ปทุมธานี ผู้ใช้รถใช้ถนนและชาวบ้านตำบลบึงทองหลาง ร้องเรียนผ่านสื่อรถบรรทุกพ่วงบรรทุกดินใช้ความเร็วทำดินตกหล่นบนถนนฝุ่นฟุ้งกระจาย ไร้หน่วยงานดูแล ?

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

ปทุมธานี
ผู้ใช้รถใช้ถนนและชาวบ้านตำบลบึงทองหลาง ร้องเรียนผ่านสื่อรถบรรทุกพ่วงบรรทุกดินใช้ความเร็วทำดินตกหล่นบนถนนฝุ่นฟุ้งกระจาย ไร้หน่วยงานดูแล ?

วันที่ 10 ตุลาคม 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านตำบลบึงทองหลาง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าว ว่าได้รับความเดือดร้อนจากกรณีรถบรรทุกดินของบ่อดินแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ตำบลบึงทองหลาง ที่ได้มาเปิดทำกิจการบ่อดินมานานหลายปีสร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านเป็นอย่างมาก โดยรถบรรทุกพ่วงที่บรรทุกดินดังกล่าวได้ขับวิ่งกันด้วยความเร็ว และไม่มีการคุมผ้าใบให้มิดชิด ส่งผลทำให้ดินที่บรรทุกมาตกหล่นตามคอสะพานและบนพื้นถนนอยู่เป็นจำนวนมากตลอดเส้นทาง ก่อนหน้าก็ได้มีชาวบ้านที่ใช้ถนนเส้นนี้สัญจร และเกิดอุบัติเหตุแก่ชาวบ้านที่สัญจรไปมาอยู่บ่อยครั้ง

ด้านชาวบ้านรายหนึ่ง(ขอสงวนนาม)บนให้ผู้สื่อข่าวฟังอย่างท้อแท้ว่าตนเองมีบ้านอยู่บริเวณริมถนนที่บรรดารถบรรทุกดินที่วิ่งผ่าน ซึ่งรถบรรทุกดินได้วิ่งบรรทุกดินวิ่งเข้าออกตั้งแต่เช้าบางครั้งกลางคืนก็ยังเห็นวิ่งกันกระหึ่ม โดยไม่สนใจชาวบ้าน ผู้ใช้รถใช้ถนน หนำซ้ำยังไม่มีการคุมผ้าให้มิดชิดทำให้ดินที่บรรทุกมาตกหล่นบนพื้นถนนเป็นจำนวนมาก โดยไม่มีใครที่จะมาเก็บกวาดเอาออกไป จนปัจจุบันนี้ไหล่ถนนทั้งสองฝั่งเต็มไปด้วยเศษดินและต้นหญ้าที่ขึ้นมาปรกคุมอยู่ที่ไหล่ถนนจนแทบจะไม่มีไหล่ทางให้ชาวบ้านได้มีที่จะหลบรถที่วิ่งไปมาได้ ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ที่ใช้รถสัญจรไปมา ต่างได้รับผลกระทบในการเดินทาง ที่ผ่านมาก็ไม่เห็นมีหน่วยงานไหนที่จะลงมาดูแล ปล่อยให้ชาวบ้านต้องอยู่กันอย่างตามยถากรรมไร้ที่พึ่ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมารถพ่วงที่บรรทุกดินได้ทำดินตกหล่นไว้เกลื่อนถนนเป็นจำนวนมากทำให้ประชาชนเกือบจะเกิดอุบัติเหตุกันมาแล้วหลายครั้ง รถบรรทุกดินยังวิ่งกันด้วยความเร็วชาวบ้านกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุแก่เด็กเล็กที่ต้องเดินทางรวมถึงชาวบ้านที่อาศัยในระแวกนี้ ที่ผ่านมาชาวบ้านไม่กล้าที่จะออกมาร้องเรียนเนื่องจากกลัวอิทธิพลของบ่อดินดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ที่ผ่านมารถบรรทุกได้ทำดินหล่นใว้บนถนนเป็นจำนวนมาก จนชาวบ้านต้องออกมาช่วยกันเก็บออกจากถนน เพราะเกลงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ ก็ยังมีบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นผู้ดูแลพื้นที่ที่รถบรรทุกดินวิ่งผ่าน ออกมาโวยวายใส่ชาวบ้าน แทนที่จะออกมารับผิดชอบนำคนงานมาช่วยกันเก็บกวาด เอาออกไป

มีชาวบ้านอีกรายหนึ่ง(ไม่เปิดเผยชื่อ)เป็นชาวบ้านอยู่คลองเก้า ตำบลบึงทองหลาง ผู้ที่ใช้ถนนเส้นหลังวัดทำเลทองต้องใช้ถนนเส้นนี้ออกไปทำงานประจำบอกว่าตนเองใช้ถนนเส้นหลังวัดทำเลทอง เดินทางมาโดยตลอดวันๆต้องประสบปัญหาออกมาเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายจากรถบรรทุกดินของบ่อดินที่วิ่งด้วยความเร็ว บางครั้งวิ่งแข่งแซงกันมาโดยไม่สนใจ ใคร จนทำให้ดินที่บรรทุกมาตกหล่นตนเองก็เกือบที่จะเกิดอุบัติเหตุมาแล้ว จึงอยากจะฝากวอนให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยลงมาตรวจสอบดูแลแก้ปัญหาให้ชาวบ้านด้วยเนื่องจากหวั่นว่าจะเกิดอุบัติเหตุ บาดเจ็บล่มตายกันก่อนหรือ ?