เข็มขัดช่วยชีวิต! หนุ่มใหญ่ขับรถตู้ชนท้ายพ่วงหน้ารถแหลกเละ แต่รอดมาด้วยเข็มขัดนิรภัย(คลิป)**พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

เช้ามืดวันที่ 8 ตุลาคม 2562 ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี ได้รับแจ้งจากลูกข่าวกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหิน ว่ามีอุบัติเหตุรถตู้ชนกับท้ายรถพ่วงมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ บนถนนเพชรเกษม ฝั่งล่องใต้ บริเวณจุดกลับรถหน้าที่ว่าการอำเภอกุยบุรี หลักกิโลเมตรที่ 277+400 ม.7 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ จึงแจ้งไปยัง ร.ต.อ.สมยงค์ บานเย็น พนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี ร่วมตรวจสอบตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 14-4451 กทม.จอดขวางถนนเต็มสองเลน ด้านหน้ารถมีร่องรอยการชนจนพังยับ โดยเฉพาะฝั่งด้านข้างคนขับแหลกเละไม่มีชิ้นดี ในรถพบคนขับทราบชื่อต่อมาว่านายวินัย สมนิล อายุ 37 ปี ชาวตำบลคลองน้อย อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ติดอยู่ภายในรถ กู้ภัยได้ช่วยกันนำร่างออกมาพบว่าได้รับบาดเจ็บเป็นแผลแตกที่ศีรษะประมาณ 5 เซนติเมตร และมีอาการชาบริเวณแขนและไหล่เท่านั้น

ห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร ที่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน พบรถพ่วงแบบแม่ลูก ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 70-4523 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่พบว่าที่บริเวณกระบะท้ายและล้อหลังด้านขวามีร่องรอยการถูกชน จนยางแตก 2 เส้น ส่วนคนขับทราบชื่อว่านายปิยะชาติ คงชะวัน อายุ 29 ปี ชาว ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งได้เดินกลับไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบถามนายปิยะชาติ โชเฟอร์รถพ่วงให้การว่าตนเองกำลังขับรถขนสินค้าไปยังภาคใต้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุจู่ๆก็มีเสียงดังสนั่นที่บริเวณท้ายรถของตน จึงได้นำรถไปจอดยังไหล่ทางที่หน้าปั๊มน้ำมันเนื่องจากมีไหล่ทางกว้าง จากนั้นจึงได้กลับมาดูยังที่เกิดเหตุเพื่อรอให้การกับเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

สำหรับนายวินัยโชเฟอร์รถตู้นั้นบอกแต่เพียงว่าตนเองไม่รู้เรื่องอะไรเลย จึงคาดว่านายวินัยคงจะเกิดอาการหลับใน ในขณะที่กำลังขับรถกลับบ้านที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และเกิดชนท้ายรถพ่วงอย่างแรง และบังเอิญว่าด้านหน้าบริเวณตำแหน่งคนขับไม่โดนอัดกับท้ายรถพ่วง ส่วนบริเวณคนนั่งนั้นสภาพแหลกเละ และบวกกับนายวินัยได้คาดเข็มขัดนิรภัยทำให้ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกเล็กน้อยเท่านั้น

////////////////////////////////////////////////////////////////////

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน