ถึงกับหลอน หนุ่มเทศบาลเครียดแฟนไม่มาหาผูกคอดับมา 2 วัน เพื่อนบ้านบอกเมื่อคืนยังเห็นนั่งหน้าบ้าน**เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 7 ต.ค.62 ร.ต.อ.เนติรัฐ ไชยสถิตย์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองประจวบ ได้รับแจ้งจาก นายสมหมาย วิหกรัตน์ อายุ 33 ปี ลูกจ้างกองสาธารณสุขเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ว่า เกิดเหตุเพื่อนร่วมงานผูกคอเสียชีวิตอยู่ภายในห้องเช่าเลขที่ 43 ถนนประจวบศิริ ซอย 8 เขตเทศบาล อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.วัชรินทร์ บุญรักษ์ ผกก.สภ.เมืองประจวบ พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รอง ผกก.ปราบปราม พ.ต.ท.หญิงสุชาดา กัวหา หน.ชุด พิสูจน์หลักฐาน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างประจวบ แพทย์เวรโรงพยาบาลประจวบฯ ร่วมตรวจสอบชันสูตรในที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านเช่าอาคารปูนชั้นเดียว เลขที่ 43 อยู่ในซอยถนนประจวบศิริ 8 โดยที่บริเวณหน้าบ้านมีเพื่อนบ้านข้างเคียงยืนมุงดูเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบภายในบ้านพบว่าที่บริเวณห้องนอนมีศพนายพิสิษฐ์ พึ่งจรูญ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างอยู่กองสาธารณสุขเทศบาลเมืองประจวบ ผูกคอเสียชีวิตโดยผ้ากันเปื้อนสีแดงที่ผู้ตายใช้สวมใส่เวลาทำงานอยู่เป็นประจำทำเป็นเชือกผูกคอตัวเองกับมือจับประตูห้องนอนเสียชีวิตในลักษณะท่านอนหงายกึ่งนั่ง มือซ้ายไขว้หลัง สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาวขอบดำ สภาพศพขึ้นอืดน้ำเหลืองไหลเยิ้ม สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน บริเวณตามลำตัวไม่พบบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่ได้ประสานญาติให้ได้รับทราบและให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลประจวบฯเพื่อให้แพทย์ชันสูตร

จากการสอบถาม นายนิทัศน์ ธนูวงศ์ พนักงานขับรถตามภารกิจของกองสาธารณสุขเทศบาลเมืองประจวบ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานเล่าว่า ผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดีกับเพื่อนร่วมงาน เป็นคนพูดน้อย และเพิ่งได้มาสมัครเข้าทำงานได้ประมาณ 5 เดือน ซึ่งก่อนหน้าจะเสียชีวิตเพิ่งได้ทำงานร่วมกัน โดยการเป็นจิตอาสาคัดแยกขยะบริเวณตลาดถนนคนเดินริมชายทะเลอ่าวประจวบ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจากนั้นเวลาประมาณ 22.00 น.จึงได้แยกย้ายกันกลับบ้านพัก และมาทราบในวันนี้ว่าได้กลายเป็นศพขึ้นอืดไปแล้ว เนื่องจากวันนี้ผู้ตายไม่ได้ไปเข้าทำงานตามปกติ นอกจากนี้ที่ผ่านมาผู้ตายได้มาปรับทุกข์ให้ฟังว่าตนเองเครียดแฟนไม่ยอมมาหา และถูกแฟนบ่นต่อว่าตนสร้างแต่ปัญหามีแต่เรื่องเสียเงิน เนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้ตายได้เมาแล้วขับรถจักรยานยนต์ไปชนกันจนบาดเจ็บและต้องเสียเงินค่าซ่อมรถให้คู่กรณีหนึ่งหมื่นกว่าบาท และซ่อมรถจักรยานยนต์ของตัวเอง 7 พันกว่าบาท จึงทำให้เครียดเงินเดือนที่ได้มาไม่พอใช้แถมยังมาถูกแฟนด่าทออีก ซึ่งคิดว่าอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ก่อเหตุคิดสั้นในครั้งนี้

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบ Facebook ของผู้ตายพบว่าล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 22.27 น.ของวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้ตายได้มีการโพสต์ Facebook ส่วนตัวรำพึงรำพันถึงปัญหาชีวิตตนเองไว้ด้วย

ส่วนทางด้าน นายวันเฉลิม ลาบุตร อายุ 25 ปี หรือตี๋ เพื่อนบ้านข้างเคียงซึ่งอยู่ติดกันกับบ้านหลังเกิดเหตุ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า รู้จักกับผู้ตายในฐานะเพื่อนบ้านกันแต่ไม่ได้คุยอะไรกันมาก และเมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมาวันที่ 6 ต.ค.62 ตนยังเห็นผู้ตายนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านของตัวเองอยู่เลยแต่ไม่ได้ทักทายพูดคุยกัน จึงตกใจมากและคิดว่าจะเป็นไปได้อย่างไรที่ผู้ตายเสียชีวิตมาได้ประมาณ 2-3 วัน และศพมีสภาพขึ้นอืดแล้วด้วย แล้วที่ตนเห็นว่านั่งอยู่หน้าบ้านเมื่อคืนคืออะไร

อีกทั้งนายสมหมาย วิหกรัตน์ อายุ 33 ปี ลูกจ้างกองสาธารณสุขเทศบาล เพื่อนร่วมงานที่สนิทกับผู้ตาย และเป็นผู้พบศพคนแรก เล่าว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันเสาร์ผู้ตายได้ทำงานร่วมกันกับตนและแยกย้ายกันกลับบ้านหลังจากเสร็จงานแล้ว ส่วนวันอาทิตย์เป็นวันหยุด และวันนี้ไม่เห็นผู้ตายไปทำงานตนจึงได้โทรศัพท์มาตามแต่ไม่รับสาย จึงได้ขับรถจักรยานยนต์วิ่งตามมาดูที่บ้านพักปรากฏว่าบ้านล็อคกลอนประตู และมีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาตนจึงได้ตัดสินใจเขย่าประตูจนหลุดออกแล้วเข้าไปดูก็ต้องถึงกับตกใจตลึง เมื่อพบว่าเพื่อนร่วมงานตนเองผูกคอตายขึ้นอืดเสียแล้ว

///////////////////////////////////////////////////////

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน