กอ.รมน.ประจวบฯนำความห่วงใยผู้ว่าเข้าช่วยเหลือชาวบ้านตกเกณฑ์จปฐ.ป่วย พิการ ยากจน(คลิป)**เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 4 ต.ค.62 พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดประจวบ นายนคร ศรีสุทชานนท์ รองนายก อบต.อ่าวน้อย นายพิชิต สันติเมธากุล อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองประจวบ พร้อมด้วยทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชนอำเภอเมืองประจวบ เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัด นำความห่วงใยผู้ว่าราชการจังหวัดเข้าเยี่ยมเยียนให้กำลังใจครอบครัวของ นางมาลี นิลโต อายุ 70 ปี ณ บ้านเลขที่ 361 หมู่ 9 ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบ

ซึ่งทางบ้านมีฐานะยากจน ป่วย พิการ ด้วยโรคกล้ามเนื้อขาอ่อนแรงไม่สามารถเดินได้ต้องนั่งรถวิลแชร์แทนการเดินเคลื่อนไหวไปทำกิจธุระส่วนตัว นอกจากนี้ในครอบครัวยังมีลูกชายที่ป่วยพิการอีก 1 คนด้วย ซึ่งครอบครัวดังกล่าวนี้ได้ตกเกณฑ์สำรวจ( จปฐ.)จากสำนักงานพัฒนาชุมชน ในปี 62 โดยทางกอ.รมน.จังหวัดได้มอบรถวีลแชร์คันใหม่จำนวน 1 คัน แทนคันเก่าที่ชำรุดพังเสียหาย และถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำปลา ปลากระป๋อง น้ำมันพืช ฯลฯ ซึ่งได้รับการสนับสนุนมาจาก ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ประธานที่ปรึกษามูลนิธิพระราหู โครงการใจถึงใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในการดำรงชีพในเบื้องต้น พร้อมกับให้สำนักงานพัฒนาชุมชนเก็บรวบรวมข้อมูลประวัติครัวเรือนนำเข้าสู่ระบบเกณฑ์ จปฐ.นอกจากนี้ยังได้มอบน้ำดื่มสะอาดซึ่งได้รับการสนับสนุนมาจากกลุ่มบริษัทอีซูซุอึ้งง่วนไต๋ และไข่ไก่จากฟาร์มของนายพิชิต สันติเมธากุล อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองประจวบคีรีขันธ์อีกด้วย

จากนั้นได้เดินทางต่อไปมอบถุงยังชีพพร้อมให้กำลังใจชาวบ้านยากจน แก่ชรา และเป็นผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ตำบลอ่าวน้อย และผู้ที่ประสบเหตุอัคคีภัยบ้านพักอาศัยถูกไฟไหม้แล้วได้รับการปรับปรุงซ่อมแซมบ้านพักจากหน่วยงานภาครัฐ อาทิ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์(พมจ.)และองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวน้อย(อบต.) ประกอบด้วยบ้านของ นางหล่าน นิลเปลี่ยน อายุ 78 ปี บ้านเลขที่ 123/1 หมู่ 10 ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ บ้านของนางสมบูรณ์ พลศร อายุ 73 ปี เลขที่ 64/1 หมู่ 4 ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งบ้านถูกไฟไหม้ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และทรัพย์สินภายในบ้านเสียหาย และได้รับการปรับปรุงซ่อมแซมบ้านพักอาศัยใหม่จากภาครัฐแล้ว และบ้านของนางมณี ปานน้อย เลขที่ 101/2 หมู่ 3 ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งแก่ชราและนอนป่วยติดเตียง เป็นต้น

/////////////////////////////////////////////////

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน