ฝ่ายปกครองจังหวัดประสาน 7 หน่วยงานร่วมตรวจสอบสถานบันเทิงกลางเมืองป้องปรามอาชญากรรม(คลิป)**เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 3 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา ฝ่ายปกครองจังหวัดประจวบ นำโดยนายชัยชาญ มูลมาก จ่าจังหวัดประจวบ ภายใต้การอำนวยการของ ดร.พัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัด ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอเมืองประจวบ ตำรวจ สภ.เมืองประจวบ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดประจวบ(พมจ.) สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ประจวบ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด และศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดประจวบ นำกำลังเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน(อส.) ร่วมกันออกปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมตรวจสอบประชาสัมพันธ์ป้องปรามสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ และร้านคาราโอเกะในพื้นที่อำเภอเมืองประจวบ ตามอำนาจหน้าที่กฎหมายของแต่ละหน่วยงาน รวมจำนวน 3 แห่ง ประกอบด้วย บริเวณริมถนนเกาะหลัก ถนนสุขจิตต์ และถนนมหาราชเลียบทางรถไฟ เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์

โดยได้มีการตรวจสอบความถูกต้องในการขออนุญาตเปิดสถานประกอบการ การขออนุญาตจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การตรวจบัตรประชาชนผู้ให้บริการและผู้มาใช้บริการว่ามีอายุต่ำกว่า 20 ปีหรือไม่ พร้อมสุ่มตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดปรากฏว่าไม่พบ การตรวจค้นอาวุธนำเข้าสถานบันเทิง การประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจผู้เข้ามาใช้บริการ และผู้ให้บริการเปิด-ปิดตามเวลาที่กฎหมายกำหนด รวมถึงตรวจสอบการค้าประเวณี และตรวจปัสสาวะพริตตี้สาว เด็กนั่งดริ้งภายในร้านทั้งหมดทุกร้าน เบื้องต้นยังไม่พบผู้กระทำผิด จึงได้ประชาสัมพันธ์ก็สร้างความรู้ความเข้าใจให้กับสถานประกอบกิจการ และผู้เข้ามาใช้บริการให้ปฏิบัติตามกฎหมายที่กำหนด เปิด-ปิดตามเวลาไม่เกินเที่ยงคืน เนื่องจากพื้นที่เมืองประจวบยังไม่ได้มีการจัดโซนนิ่ง

ทั้งนี้สืบเนื่องจากกรณีพริตตี้สาว ลัลลาเบลถูกว่าจ้างจากโมเดลลิ่งให้ไปเอนเตอร์เทนบริการลูกค้าในบ้านย่านบางบัวทองแล้วต่อมาเกิดเหตุเสียชีวิตจนเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก และมีสื่อมวลชนหลายสำนักให้ความสนใจติดตามนำเสนอข่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการจัดระเบียบสังคมให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่ในกรอบตามข้อของกฎหมาย จึงได้ร่วมกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกตรวจสอบประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจป้องกันและป้องปราม เพื่อไม่ให้เกิดเหตุขึ้นในพื้นที่

//////////////////////////////////////////////////////

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน