ลพบุรี-กำลังจะผูกข้อไม้ข้อมืออยู่กินเป็นสามีภรรยากันแต่กลับมาถูกรถชนตายทั้งคู่(คลิป)**กฤษณ์ สนใจ รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

จากเหตุการณ์เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะข้ามถนนตัดหน้า รถตู้ยี่ห้อโฟล์กสวาเกน ของพระราชวิสุทธิประชานาถ อายุ 66 ปี (หรือหลวงพ่ออลงกต) ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากดูแลบ้านเด็กธรรมรักษ์ 2 วัดพระบาทน้ำพุ 2 ต.ดงดินแดง อ.หนองม่วง ลพบุรี  โดยเหตุเกิดบนถนนพหลโยธิน 1หลักกิโลเมตรที่ 179-180 หมู่ที่ 3 ต.ห้วยโป่ง เยื้องวัดเขาวงพระจันทร์ ที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถกระบะจำนวน 2 ราย ทราบชื่อนายสุนทร แสนอภัย อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122/2 หมู่ 6 ต.วังขอนขว้าง อ.โคกสำโรง ลพบุรี และนางระอุ่น ปัญญา อายุ 44 ปี ส่วนหลวงพ่ออลงกต ได้รับบาดเจ็บที่ขาขวามีบาดแผลยาวประมาณ 10 ซม. มีอาการปวดที่สะโพกด้านขวาถูกนำตัวส่ง รพ.พระนารายณ์มหาราชนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ที่ สภ.โคกสำโรง สถานที่เก็บรถอุบัติเหตุ ซึ่งตรวจสอบยานพาหนะที่เกิดเหตุ ภายในรถยนต์กระบะที่พังยับเยินจากแรงชนของรถยนต์ตู้  ยังพบอาหาร และข้าวของต่างๆ ตกอยู่อยู่ภายในตอนหน้าของรถ โดยที่รถยนต์ตู้ของหลวงพ่อมีร่องรอยการชนด้านหน้าจนพังยับเช่นกัน ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง

จากนั้นได้เดินทางไปยังห้องเก็บศพของทั้ง 2 ราย พบนางประนอม ปัญญา อายุ 67 ปี แม่ของนางระอุ่น และญาติๆ ได้เดินทางมาเพื่อติดต่อขอรับศพกลับไปยัง บ้านห้วยรวก วัดห้วยเจริญ หมู่ 6  ต.วังขอนขว้าง จึงได้ทราบว่าลูกสาวที่เสียชีวิตนั้นกำลังจะแต่งง่านกับนายสุนทร แสนอภัย โดยจะมีการผูกข้อไม้ข้อมือกันในเช้าวันที่ 1 ตุลาคม 2562 (เมื่อเช้านี้) แต่ต้องมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ ก่อนที่จะได้แต่งงาน ซึ่งก็ยังทำใจไม่ได้เช่นกัน แต่ขอให้ลูกสาวไปสู่ภพที่ดี โดยยังไม่มีการกำหนดการฌาปนกิจศพ ซึ่งต้องรอทางเจ้าหน้าที่สอบสวนให้แล้วเสร็จเสียก่อน

ด้านนายมงคล บุญโฉ อายุ 44 ปี ญาติฝ่ายหญิงก็ได้เดินทางมาเพื่อรับขวัญในกากรผูกข้อไม้ข้อมือเช่นกัน ทั้งคู่เช่นกัน โดยเมื่อช่วงก่อนเกิดเหตุ ทั้งคู่ได้ชักชวนกันไปซื้อข้าวของ ดอกไม้ธูปเทียน ข้าวปลาอาหาร และของกินกลับมาฝากคนเฒ่า คนแก่ และเลี้ยงฉลองก่อนมีพิธีในเช้าวันนี้ โดยไม่คาดคิดว่าในวันแต่งงาน วันความสุขของทั้งคู่จะเป็นวันตายพร้อมกัน โดยนายมงคล และญาติๆ ได้กล่าวฝากกราบพระอลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ที่ต้องทำให้ท่านต้องได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตั้งแต่หลังเกิดเหตุหลวงพ่ออลงกตก็ได้ให้ลูกศิษย์สอบถามถึงเรื่องราวต่างๆ และพร้อมที่จะยินดีให้การช่วยเหลือ

สำหรับอาการของหลวงพ่ออลงกตนั้น โดยเมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.30 น.ทางทีมแพทย์ รพ.พระนารายณ์มหาราช ได้ทำการผ่าตัดกระดูกสะโพกด้านขวา ได้ผ่าตัดใส่เหล็กดามกระดูกเรียบร้อยแล้ว ผลการผ่าตัดเป็นที่น่าพอใจ อาการปัจจุบันรู้สึกตัวดี สัญญาณชีพจรปกติ ไม่มีอาการปวดแผลผ่าตัดอยู่ระหว่างสังเกตอาการทางระบบประสาทและรอเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์สมองช้ำเพื่อติดตามและประเมินภาวะเลือดออกในสมองต่อไป

//////////////////////////////////////////////////////////////////////

กฤษณ์ สนใจ รายงาน