สปพ.ปข.1 นำครู 84 คน ร่วมทำบุญพบพระ-ฟังธรรม เพื่อเป็นแนวทางดำเนินชีวิตหลังวัยเกษียณ(คลิป)**เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 30 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ เขต 1 ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ดร.ไพรัช มณีโชติ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ เขต 1 ได้เป็นประธานจัดให้มีกิจกรรมทำบุญไหว้พระ และฟังธรรม ให้กับข้าราชการครูที่เกษียณอายุราชการ จำนวน 84 คน

ภายใต้โครงการเสริมสร้างความตระหนักการน้อมนำพระบรมราโชบายด้านการศึกษาของในหลวงรัชกาลที่ 10 สู่การปฏิบัติ กิจกรรม “พบพระ พบธรรม นำชีวิต” โดยมี ว่าที่ร้อยเอก วิสาร ปัญญชุณห์ ศึกษาธิการจังหวัดประจวบ นายสุรวิทย์ ทับเหล็ก นายประเสริฐ คลอบแก้ว นายสมหวง ขุนพรหม รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ เขต 1 พร้อมคณะผู้บริหาร และผู้อำนวยการสถานศึกษานำคณะครูในสังกัดเข้าร่วมกิจกรรม

โดยในพิธีอําลาเกษียณอายุราชการประกอบด้วย กิจกรรมการไหว้พระ-สวดมนต์ ถวายพวงมาลัยดอกไม้พระพุทธรูป และบวงสรวงบูชาเจ้าที่บริเวณด้านหน้าสำนักงาน ต่อด้วยพิธีทำบุญถวายอาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ (แบบปิ่นโต) และถวายเครื่องไทยธรรม พร้อมกับฟังธรรมรับพรจากพระสงฆ์วัดคลองวาฬ พระอารามหลวง ในกิจกรรม”พบพระ-พบธรรม-นำชีวิต”เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตหลังวัยเกษียณอายุราชการ ตามโครงการเสริมสร้างความตระหนักการน้อมนำพระบรมราโชบายด้านการศึกษา ของในหลวงรัชกาลที่ 10 สู่การปฏิบัติ

โอกาสนี้ได้ร่วมกันร้องเพลงชาติ เพลงสรรเสริญพระบารมี และกล่าวคำปฏิญาณ จากนั้นประธานได้มอบเกียรติบัตรให้กับข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษาที่เกษียณอายุราชการ ซึ่งเป็นบุคคลผู้ทรงคุณค่าทางการศึกษา ประจำปี พ.ศ.2562 ภายในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ เขต 1 (สพป.ประจวบคีรีขันธ์เขต 1 )อีกด้วย ซึ่งในการนี้ ดร.ไพรัช มณีโชติ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ เขต 1 (ประธาน) ก็ได้เกษียณอายุราชการในปีนี้ด้วยเช่นกัน

/////////////////////////////////////////////////////////

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน