ข่าว ชาวตาพระยายื่นหนังสือ ส.ส.สระแก้ว เพื่อแก้ปัญหาสวัสดิการทหารผ่านศึก เตรียมบุกสภา

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

ข่าว ชาวตาพระยายื่นหนังสือ ส.ส.สระแก้ว เพื่อแก้ปัญหาสวัสดิการทหารผ่านศึก เตรียมบุกสภา
*****ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เดินทางเข้ายื่นหนังสือกับ ส.ส.สระแก้ว เขต 3 ขอให้ช่วยเหลือกรณีสิทธิสวัสดิการทหารผ่านศึก เตรียมเดินทางไปร้องเรียนที่รัฐสภาเดือน พ.ย.นี้
*****เช้าวันนี้ ที่ศูนย์ประสานงานสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 3 จังหวัดสระแก้ว เลขที่ 333 บ้านหนองคู หมู่ 3 ต.ฟากห้วย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้มีชาวบ้านในพื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เดินทางมาเข้าพบและยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือ กรณีสิทธิสวัสดิการของกำลังพลทหารผ่านศึก ของนายยุทธพัฒน์ เพ็ชรประเสริฐ ประธานเครือข่ายทหารผ่านศึก อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พร้อมสมาชิก จำนวน 51 คน เดินทางเข้ายื่นหนังสื่อ นายสุรศักดิ์ ชิงนวรรณ์ ส.ส.เขต 3 จ.สระแก้ว พรรคพลังประชารัฐและพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อให้ยื่นหนังสือให้กับนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ด้วย
***** นายสุรศักดิ์ ชิงนวรรณ์ ส.ส.เขต 3 สระแก้ว กล่าวว่า ได้ร่วมหารือกับผู้ร้องเรียนขอความช่วยเหลือ โดยมีการพูดคุยสอบถามปัญหาและที่มาของผู้ได้รับผลกระทบ สำหรับกรณีของเรื่องสิทธิและสวัสดิการของกำลังพลทหารผ่านศึก ชั้นบัตร 2 ,3 ,4 ทั่วประเทศ ที่ยังไม่ได้รับสิทธินั้น ทางเครือข่ายทหารผ่านศึก อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ได้ยื่นหนังสือขอให้นายสุรศักดิ์ช่วยผลักดันกรณีดังกล่าวผ่านรัฐสภา ในการเรียกร้องสิทธิต่าง ๆ จำนวน 7 ข้อ ประกอบด้วย 1.จัดสรรที่ดินทำกินที่อยู่อาศัยให้ทหารผ่านศึก ,2.อนุมัติเงินสงเคราะห์รายเดือนให้ทหารผ่านศึก ,3.อนุมัติเงินสงเคราะห์ค่าทำศพทหารผ่านศึกที่เสียชีวิต ,4.อนุมัติเงินสงเคราะห์รายปีให้ทหารผ่านศึก ,5.ให้ทหารผ่านศึกเบิกค่ารักษาพยาบาลได้โดยตรงไม่ต้องสำรองจ่ายก่อน ,6.ให้ลดสวัสดิการค่าใช้จ่ายค่าน้า ค่าไฟ และค่าโดยสารรถประจำทางครึ่งหนึ่งให้กับทหารผ่านศึก และ 7.จ่ายเงินสงเคราะห์ให้ทหารผ่านศึกที่พิการเป็นรายเดือนด้วย