พบหญิงสาวเป็นศพในร่องน้ำริมถนนคาดถูกรถปริศนาชนท้ายจนเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-8 ชั่วโมง

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 29 กันยายน 62 ร.ต.อ.นัฐพงษ์ อาจอ่ำ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราณบุรีได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตนอนอยู่ในป่าหญ้าร่องริมถนนเพชรเกษมสายเก่า ปราณบุรี-หัวหิน ขาล่องใต้ ม.3 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรม สถานปราณบุรี

ที่เกิดเหตุมีประชาชนกำลังมุงดูเหตุการณ์กันเป็นจำนวนมาก พบร่างหญิงสาวร่างท้วม อายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงขายาวดำนอนหงายหน้าอยู่ในป่าหญ้า สภาพนอนแข็งทื่อ มีเลือดไหลออกมาสภาพแห้งกรัง มีมดขึ้นเต็มตัว พบว่าที่บริเวณศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์ ขาขวาหักผิดรูป ตรวจสอบตามร่างกายพบกระเป๋าเงิน สีน้ำตาล 1 ใบ ภายในมีเงิน ประมาณ 500 บาท ไม่พบหลักฐานอย่างอื่นว่าเป็นใคร กู้ภัยฯจึงนำร่างส่งโรงพยาบาลปราณบุรี เพื่อชันสูติหาสาเหตุการเสียชีวิต

จากกาตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ และรถยนต์แตกตกกระจายไปทั่ว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ห่างจากที่พบร่างผู้เสียชีวิต ประมาณ 30 เมตร  พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮา มีโอ สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน กวษ.505 ประจวบฯ ตกซุกอยู่ในป่าหญ้าร่องน้ำริมถนน สภาพด้านท้ายรถถูกชนอย่างแรงจนล้อและเครื่องยนต์หลุดออกมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงถ่ายภาพบันทึกไว้ ส่วนรถคู่กรณียังไม่ทราบว่าเป็นรถชนิดใดมีเพียงแต่ชิ้นส่วน กันชนสีแดง และพาสติดกันโคลนตกอยู่ทีเกิดเหตุ   

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุก่อนจะพบร่างผู้เสียชีวิตพบร่องรอยหญ้าข้างทางมีรอยรถจักรยานยนต์ตกลงมาแหวกเป็นช่องและชนกับตอไม้ใหญ่ข้างทาง ประมาณ 20 เมตร จนรถและร่างคนกระเด็นตกลงไปเสียชีวิตคาที ส่วนรถจักรยานยนต์ลอยกระเด็นไปไกล 30 เมตร คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมา ประมาณ 6-8 ช.ม. 

ในเบื้องต้นทราบว่าเมื่อกลางดึก ผู้เสียชีวิตขี่รถมาจากอ.หัวหิน กำลังจะกลับบ้านที่ อ.ปราณบุรี ระหว่างทางซึ่งเป็นถนนวิ่งสวนกันและมืด ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถวิ่งตามหลังพุ่งชนท้ายอย่างจัง จนรถและคนกระเด็นตกลงไปในร่องน้ำ และหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรและสอบพยานเพื่อหาผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับผู้เสียชีวิตทราบว่าเคยทำงานเป็นพนักงานของรีสอร์ทแห่งหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุแต่ลาออกไปแล้ว คงต้องรอญาติมายืนยันว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน