เร่งขยายช่องทางจราจรและจุดกลับรถใต้สะพาน เพิ่มความคล่องตัว ลดการติดสะสมจุดสี่แยกประจวบ(คลิป)**ทีมข่าวนาจานิวส์ รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

 

วันที่ 26 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานจากสี่แยกประจวบ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ นายพรเทพ วิสุทธิ์วัฒนศักดิ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและอดีตสมาชิกสภาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมคณะทำงานพรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นที่ร่วมสังเกตการณ์ โครงการก่อสร้างส่วนต่อขยายช่องทางจราจรและปรับปรุงทางลอดกลับรถใต้สะพาน จุดสี่แยกประจวบคีรีขันธ์ ถนนเพชรเกษมตัดกับถนนเข้าตัวจังหวัด – บ้านหนองเสือ

โครงการนี้ดำเนินการโดยแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์(หัวหิน) มีห้างหุ้นส่วนจำกัดนครชัยการช่าง เป็นคู่สัญญารับเหมาการก่อสร้าง รูปแบบโครงการมีการขยายช่องทางเลี้ยวเข้าและออกจากตัวจังหวัด ขยายช่องทางจราจรออกด้านข้างถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ ถมปิดร่องกลางถนนพร้อมบดอัดเพิ่มพื้นที่ผิวถนน ปรับปรุงพื้นที่ใต้สะพานเพื่อสร้างจุดกลับรถ เมื่อเสร็จสิ้นโครงการคาดว่าจะสร้างความคล่องตัว ช่วยลดจำนวนพาหนะที่ติดสะสมหยุดรอสัญญาณไฟจราจร อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้เส้นทางและมีทัศนะวิสัยที่ดีขึ้นต่อการเข้าและออกตัวจังหวัด ที่สำคัญคือ จะช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุจากผู้ใช้รถใช้ถนนช่วงจุดตัดสี่แยก

ด้านนายพรเทพ กล่าวว่าต้องขอขอบคุณทางแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์(หัวหิน) แทนประชาชน ที่ได้ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขสี่แยกแห่งนี้ด้วยการขยายหรือเพิ่มช่องทางจราจร การสร้างจุดกลับรถใต้สะพานทั้งสองฝั่ง ภาพความคืบหน้าของโครงการทั้งหมดที่เห็น เมื่อเสร็จสิ้นโครงการตนคิดว่านอกจากจะเกิดประโยชน์โดยตรงด้านการจราจรที่คล่องตัวขึ้นแล้ว ยังจะสร้างภาพพจน์ที่ดีต่อนักท่องเที่ยวและผู้ใช้เส้นทางสัญจรผ่านไปมาเพราะเป็นสี่แยกใหญ่ เป็นเส้นทางหลักเข้าสู่ตัวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อีกด้วย

นายวิชิต กล่าวเสริมว่าต้องขอขอบคุณทางอธิบดีกรมทางหลวง และผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 15(ประจวบคีรีขันธ์) ด้วยเช่นกัน มีประชาชนจำนวนมากใช้เส้นทางนี้เดินทางสู่ 14 จังหวัดภาคใต้ ทั้งยังเป็นสี่แยกที่ใช้เดินทางไปยังด่านสิงขร จุดสำคัญของการเชื่อมต่อด้านการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจกับประเทศพม่า ครั้งหนึ่งตนมีโอกาสได้เข้าพบปะพูดคุยเรื่องการพัฒนาปรับปรุงจุดตัดสี่แยกแห่งนี้ โดยได้ขอให้พิจารณาการสร้างสะพานต่างระดับหรือทางลอดเพื่อเลี่ยงการควบคุมการจราจรด้วยใช้สัญญาณไฟ และได้ขอให้พิจารณาขยายช่องทางถนนจากสี่แยกแห่งนี้ไปยังสี่แยกเกาะหลักหรือสี่แยกโรงแรมประจวบฯ สามอ่าว จาก 4 เลน ให้เป็น 6 เลนตลอดทั้งแนว แต่ทราบว่าติดขัดในเรื่องงบประมาณ ดังนั้นเบื้องต้นจึงทำได้เพียงการปรับปรุงภูมิทัศน์และขยายช่องจราจรเฉพาะจุดไปก่อน อย่างไรก็ตาม ตนและนายพรเทพ อยากให้หลายฝ่ายออกมาร่วมมือกันผลักดันให้เกิดการพัฒนาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ในหลายๆ ด้าน เพราะทุกวันนี้เราขาดโอกาสการพัฒนาจังหวัดของเราอย่างเป็นระบบมานานมากแล้ว

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////

ทีมข่าว นาจานิวส์ รายงาน