สะดุ้งอย่างแรง หนุ่มเลี้ยงกุ้งเดินผ่านกระท่อมเจอเพื่อนร้องขอน้ำดื่ม เพิ่งรู้ว่าเพื่อนตายนานแล้ว(คลิป)

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 25 กันยายน 2562 ร.ต.อ.บัญชา สุขกรง พนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบคนนอนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายในกระท่อมสำหรับเฝ้าบ่อเลี้ยงกุ้ง ในพื้นที่ ม.1 ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงนำกำลังชุดสืบสวนไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมแบบยกพื้น อยู่ริมบ่อเลี้ยงกุ้ง พบนายพิบูร ลิบลับ ครูโรงเรียนบ้านดอนยายหนู เจ้าของบ่อ ซึ่งเป็นผู้แจ้งเหตุ รอเจ้าหน้าที่อยู่ พร้อมทั้งได้ชี้บอกว่ามีศพอยู่บนพื้นกระดานบนกระท่อม จึงเข้าตรวจสอบพบชายคนหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาว่า นายประพักตร์ จันทร์เฉย อายุ 57 ปี สภาพนอนหงาย นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ โดยร่างกายเริ่มแข็งหมดแล้ว คาดว่า เสียชีวิตมาหลายชั่วโมงแล้ว ตามร่างกายไม่มีร่องของการต่อสู้และถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลกุยบุรี เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจหาสาเหตุการตายอีกครั้งหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายวัชรกร หอมกลิ่น ซึ่งเลี้ยงกุ้งอยู่บ่อข้างๆ เล่าว่า เมื่อประมาณ 12.30 น.ตนเองได้เดินมาดูกุ้งรอบๆบ่อ เมื่อผ่านกระท่อมก็เห็นนายประพักตร์นอนอยู่ และเมื่อเห็นตน นายประพักตร์จึงได้เรียก “เฮ้ยๆขอน้ำกินหน่อย” ตนเองก็เดินมาเปิดตู้เย็นก็ไม่พบว่ามีน้ำแต่อย่างใด ก็บอกไปว่า ไม่มีน้ำเลย จากนั้นก็เดินสำรวจบ่อกุ้งบริเวณอื่นต่อไป

ซึ่งเมื่อนายวัชรกรเล่ามาแบบนี้ หลายคนที่มามุงดูเหตุการณ์รวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็บอกว่า ดูจากสภาพศพแล้ว นายประพักตร์น่าจะเสียชีวิตตอนราวๆเช้ามืด หรือช่วงกลางคืนที่ผ่านมา รวมทั้งนายประพักตร์จะเป็นคนพูดไม่ชัดและพูดคล้ายคนติดอ่าง ซึ่งนายวัชรกร ยืนยันว่า ตอนที่ร้องขอน้ำกินนั้น นายประพักตร์พูดได้ชัดและไม่มีอาการติดขัดแต่อย่างใด ซึ่งเมื่อมีคนทักมาแบบนี้ทำให้นายวัชรกรถึงกับขนลุกและบ่นกับตัวเองว่า “โดนแล้วกู” จากนั้นจึงได้กลับบ้านทันที

//////////////////////////////////////////////////////////

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน