จิตอาสาบาร์เบอร์ประจวบรวมตัวบริการตัดผมนักเรียนลดรายจ่ายค่าครองชีพผู้ปกครอง(คลิป)**เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 25 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกชมรมจิตอาสาบาร์เบอร์จังหวัดประจวบ นำโดย นายศุภเดช จ้อยวงษ์ ประธานชมรม ได้รวมตัวกันทำกิจกรรมจิตอาสาด้วยการออกบริการตัดผมทรงนักเรียนหญิงและนักเรียนชายให้กับนักเรียนชั้นประถม และเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล โรงเรียนบ้านด่านสิงขร หมู่ 6 ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเป็นการบรรเทารายจ่าย และลดค่าครองชีพให้กับผู้ปกครองนักเรียนซึ่งมีบุตรหลานเรียนหนังสือซึ่งทางบ้านมีฐานะยากจน โดยมีนางรัตนา เส้งรอด ผู้ใหญ่บ้านด่านสิงขร พร้อมคณะครูโรงเรียนบ้านด่านสิงขร ร่วมให้การต้อนรับ

นายนรชาติ อ่วมองอาจ อายุ 65 ปี หรือครูดุ่ย ซึ่งเป็นครูที่ปรึกษาชมรมจิตอาสาบาร์เบอร์จังหวัดประจวบ เปิดเผยว่า สมาชิกชมรมจิตอาสาบาร์เบอร์จังหวัดประจวบส่วนใหญ่นั้นเปิดร้านเป็นเจ้าของกิจการร้านตัดผมของตัวเองเกือบทุกคน ซึ่งกระจายอยู่ หลายอำเภอในจังหวัดประจวบ และทุกวันพุธจะได้รวมตัวนัดหมายกันร่วมทำกิจกรรมสาธารณะประโยชน์บริการสังคมด้วยการใช้วิชาชีพที่มีอยู่ออกบริการตัดผมให้กับสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งประจวบคีรีขันธ์ หรือบ้านประจวบโชค รวมไปถึงโรงเรียนต่างๆในพื้นที่จังหวัดประจวบที่ทางผู้บริหารโรงเรียน หรือคณะครูแจ้งความประสงค์ร้องขอมาให้ช่วยไปบริการตัดผมให้กับนักเรียนที่ทางบ้านมีฐานะยากจนฟรี

ส่วนวันอื่นๆที่นอกเหนือจากวันพุธหากมีชุมชน -หมู่บ้านใดแจ้งความประสงค์ร้องขอมาก็จะนัดหมายรวมตัวกันออกหน่วยบริการตัดผมให้ฟรี หากไม่มีหน่วยงานใด หรือโรงเรียนใดร้องขอมาเป็นพิเศษก็จะเปิดบริการตัดผมอยู่กับร้านของตนเองตามปกติ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนั้นสามารถก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมได้เป็นอย่างมาก

///////////////////////////////////////////////////////

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน