จัดระเบียบสายสื่อสารถนนเฉลิมพระเกียรติ-รองผู้ว่าประจวบมั่นใจทั้งจังหวัดต่อไปจะไม่มีสายห้อยระโยงระยางอีก(คลิป)**เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.วันที่ 25 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานจอดรถด้านหน้าสนามกีฬากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ถนนประจวบคีรีขันธ์ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบฯ นายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม Kick Off การจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้าของ PEA ในส่วนของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อปฏิบัติการพร้อมกันรวม 74 จังหวัดทั่วประเทศ โดยมีนายเจริญ มีสิน ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการในครั้งนี้ มี พ.ต.อ.วัชรินทร์ บุญรักษ์ ผกก.สภ.เมืองประจวบ พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รอง ผกก.ปราบปราม สภ.เมืองประจวบ  ผู้แทนกองบิน 5 ผู้แทนเทศบาลเมืองประจวบ เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธี

โดยกิจกรรมดังกล่าวได้เริ่มต้นจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดประจวบคีรีขันธ์(PEA) ณ บริเวณถนนสายประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นถนนเฉลิมพระเกียรติตามโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยอย่างเป็นระบบ เป็นการสร้างทัศนียภาพที่สวยงาม และสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ส่วนพื้นที่ต่างๆที่เหลือในจังหวัดจะได้ทยอยจัดระเบียบสายให้เป็นระเบียบเรียบร้อยตามลำดับ ในขณะที่รองผู้ว่าราชการจังหวัดได้กล่าวแสดงความรู้สึกมั่นใจการจัดระเบียบสายไฟสายสื่อสารโทรคมนาคมทั่วทั้งจังหวัดจะมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วเสร็จโดยเร็ววันต่อไปจะไม่มีสายห้อยระโยงระยางอีก โดยมีหน่วยงาน และผู้ประกอบการเจ้าของสายสื่อสารต่างๆที่ใช้งานบนเสาไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อาทิ บริษัท TOT บริษัท CAT Telecom /3bb และเคเบิลทีวี เป็นต้น เข้าร่วมกิจกรรม

ทั้งนี้สืบเนื่องจากที่ผ่านมาด้วยสภาพความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยของสายสื่อสารเป็นปัญหาที่สะสมมาเป็นระยะเวลานานยากต่อการแก้ไขให้สำเร็จลุล่วงโดยหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งเพียงลำพัง เพื่อให้เป็นมาตรฐานการดำเนินงานเป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งประเทศ ในปี พ.ศ.2562 PEA ได้จัดทำแผนปฏิบัติการจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้าของ PEA นำเสนอกระทรวงมหาดไทย เพื่อขอความร่วมมือจากหน่วยงานราชการจังหวัด ทั้ง 74 จังหวัด ที่อยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของ PEA เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการจัดสายและอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยอย่างเป็นระบบเป็นการสร้างทัศนียภาพที่สวยงามสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยรวม รวมทั้งยังก่อให้เกิดความมั่นคงในระบบจำหน่ายไฟฟ้าของ PEA ด้วย

///////////////////////////////////

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน