สระบุรี-รถพ่วงเทเลอร์ 26 ล้อ วิ่งชนคานสะพานคนข้ามถนน ร่วงทับรถปิกอัพ บาดเจ็บสาหัส 1ราย(คลิป)**ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

 

วันที่ 24 กันยายน 2562 ร.ต.อ.ภัทรพล ปิ่นทอง ร้อยเวรสอบสวนจราจร สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจาก 191 เมืองสระบุรี ว่า มีอุบัติเหตุรถบรรทุกเทเลอร์ 26 ล้อ บรรทุกเครื่องจักรล้างขวดขนาดใหญ่ได้ชนคานสะพานคนข้ามถนน  พังครึ่งสะพานทับรถปิกอัพ  เหตุเกิดที่ ถ.พหลโยธินขาเข้ากทม.  กม.101-102 ต.หนองยาว อ.เมือง จ.สระบุรี  จึงได้ไปยังที่เกิด เหตุ พร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญูสระบุรี

ที่เกิดเหตุพบ รถบรรทุกเทเลอร์  26 ล้อ ยี่ห้อสแกนเนีย  ทะเบียนตัวหน้า 79-8387 กรุงเทพมหานคร  ทะเบียนตัวหลัง 65-0820 กรุงเทพมหานคร  ข้างรถเขียนว่า บริษัทพัฒนาจักรกลมอเตอร์ ทรานสปอร์ต จอดอยู่ในเลนซ้ายในช่องทางด่วน ที่ด้านหลัง  ในส่วนพ่วงบรรทุกเครื่องจักรขนาดใหญ่คลุมผ้าใบ สภาพรถเอียง มีคานสะพานคอนกรีต-ติดรั้วเหล็กยาว 30 เมตร ( ครึ่งหนึ่ง) ของความยาวสะพานหนักหลายสิบตันตกลงมาทับเครื่องจักรและตัวรถ มีเศษคอนกรีตและเหล็กตกเกลื่อนกระจายไปทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ ทราบชื่อคนขับ นาย พสิษฐ์  จันทร์จันทึก อายุ 43 ปี เลขที่ 10 ม.8 ต.ตลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมาตามบัตรประชาชน

ถัดมาพบ รถปิคอัพ  ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็ก  สีเงิน  หมายเลขทะเบียน บว 2213 สระบุรี   ถูกคานสะพาน(คอนกรีต) ทับถูกส่วนหัวรถพังยับ ทราบชื่อคนขับ นาย บัญชา  สิงห์สนอง อายุ 27 ปี พักอยู่เลขที่ 789 /145 เขตเทศบาลเมืองสระบุรี   ได้รับบาดเจ็บสาหัส มูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำตัวส่งรพ.สระบุรีแล้ว  ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึงที่เกิดเหตุ

สอบสวน นายพสิษฐ์ จันทร์จันทึก  ได้ความว่า ตนพร้อมกับเพื่อนอีกสองคน รวมเป็น 3 คน ขับรถเทรลเลอร์คนละคันบรรทุกเครื่องจักรขนาดใหญ่ (เครื่องล้างขวด) ของผู้ผลิตเบียร์ชื่อดังยี่ห้อหนึ่ง  จากท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี จะไปส่งที่โรงงานย่าน อ.บางเลน จ.นครปฐม แต่ด้วยความสูง และขนาดใหญ่ของเครื่องจักรไม่สามารถวิ่ง บนถนนมอเตอร์เวย์ได้ เพราะไม่สามารถผ่านช่องเก็บเงิน บริเวณด่านเก็บเงินได้ จึงหันไปใช้เส้นทางสาย บ้านนา-แก่งคอย แล้วอ้อมย้อนมาเข้าถนนพหลโยธิน-วงแหวนตะวันตก เพื่อไปส่งเครื่องจักรดังกล่าวที่ อ.บางเลน โดยรถของตนขับเป็นคันที่ 1 ซึ่งมีรถนำอยู่ข้างหน้าอีก 1 คัน ขณะวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งมีสะพานข้ามถนนมีความสูงจากพื้นดิน ถึงคานสะพาน 5 เมตร แต่รถ และเครื่องจักรที่บรรทุกมามีความสูง สูงกว่าไม่ทันระวังขณะวิ่งผ่าน ส่วนความสูงของเครื่องจักรจึงชนเข้ากับคานสะพานอย่างจัง เป็นเหตุให้คานสะพานร่วงหล่นลงมาทับเครื่องจักร และรถปิคอัพของนายบัญชา ที่วิ่งตามหลังมาได้รับความเสียหาย ส่วนตัวนายบัญชาเองบาดเจ็บดังกล่าว

ขณะเกิดเหตุทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก โดยเฉพาะในฝั่งเข้า กทม.ยาวประมาณร่วม 2 กิโล  เจ้าหน้าที่ต้องเปิดช่องทางด่วนให้รถที่วิ่งเข้า กทม.มาวิ่งในช่องทางด่วนฝั่งขาเข้าสระบุรีแทน แล้วให้รถที่วิ่งจาก กทม.ในฝั่งขาขึ้นเข้าตัวเมืองสระบุรี ไปวิ่งในช่องทางคู่ขนาน และประสานแขวงการทางสระบุรี เพื่อนำเครนมายกคานสะพานออกจากที่เกิดเหตุโดยเร็ว เบื้องต้นได้แจ้งข้อหากับนายพสิษฐ์ คนขับรถเทรลเลอร์ว่า ขับรถโดยประมาท ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหายและ ทำให้นายบัญชาบาดเจ็บ

////////////////////////////////////////////////////////////

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน