ประจวบคีรีขันธ์-ล้อมจับแก๊งยาบ้า ชิ่งรถหนีจนมุมรับสารภาพ ขนมา 1 แสนเม็ด จะไปจำหน่ายชุมพร

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 24 กันยายน 2562 พ.ต.อ.เฉลิมวุฒิ วงษ์เวียงจันทร์ ผกก.สภ.สามร้อยยอด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ร่วมกันจับกุม นายอรรถพงศ์ หรือกอล์ฟ นวลปาน อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่107 ม.4 ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา ผู้ต้องหาที่ 1, นายทัศนัยหรือเตี้ย หนูนั่น อายุ 22 ปี อยู่บนเลขที่ 453 ม.8 ตำบล จ.ป.ร. อ.กระบุรี จ.ระนอง ผู้ต้องหาที่ 2 และนางสาวมยุรา หรือเมย์ แซ่ล้ำ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 ม.8 ต.นาพญา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ผู้ต้องหาที่ 3 พร้อมด้วยของกลางคือยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ด เป็นยาบ้าชนิดเม็ด สีส้ม ด้านหนึ่งผิวเรียบ อีกด้านหนึ่งประทับตรารูปผลไม้แอปเปิ้ล บรรจุในถุงพลาสติกสีเขียว(ถุงชาอู่หลง)มีอักษร Best Oolong Tea อยู่ในกระเป๋าสะพาย สีดำ จำนวน 2 ใบและของกลางรถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว เลขทะเบียน บธ 3461 ชุมพร

โดยกล่าวหาว่าผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 ว่า” ร่วมกันมียาเสยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษ (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ”  ส่วนนางสาวมยุรา ผู้ต้องหาที่ 3 ข้อหา” ร่วมกันมียาเสยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย “

สำหรับพฤติการณ์  ในขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด ได้ปฏิบัติหน้าที่บนด่านตรวจถาวร หน้า สภ.สามร้อยยอด ได้เรียกรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน บธ 3461 ชุมพร ซึ่งวิ่งมาตามถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ เพื่อขอทำการตรวจค้น  ระหว่างนั้น นายทัศนัย หนูนั่นซึ่งนั่งโดยสารอยู่ได้ลงจากรถแล้วเดินไปนั่ง ที่นั่งของผู้ขับขี่ และรีบขับรถหนีไป ต่อมาเวลาประมาณ 08.50 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ พบรถยนต์คันดังกล่าวไปจอดทิ้งไว้ที่บริเวณบ้านเกาะมอญ ต.ไร่เก่า อ.สามร้อยยอด ห่างจากด่านตรวจประมาณ 8 กม.โดย เจ้าหน้าที่ติดตามไปสามารถจับกุม นายทัศนัย และน.ส.มยุรา ไว้ได้ 

โดยนายทัศนัย ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปชี้จุดที่ซุกซ่อนยาบ้าเอาไว้ ซึ่งอยู่บนฝ้าเพดานห้องพักในรีสอร์ทมแห่งหนึ่ง ห้องเลขที่ 8 โดยได้พบยาบ้า รวมจำนวน 100,000 เม็ด  บรรจุไว้ในกระเป้าเป้สีดำ จำนวน 2ใบ สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คนแล้ว ต่างให้การรับสารภาพ  จะนำยาบ้าไปชายในเขตพื้นที่ จ.ชุมพร   แต่ระหว่างทางได้มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยึดรถยนต์ไว้เป็นของกลาง  ควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.สามร้อยยอดเพื่อดำเนินคติตามกฎหมายต่อไป

//////////////////////

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน