ลุงวัย 69 ปี เสียชีวิตปริศนาในบ้าน น้องชายเผยเป็นคนรักแมว ถึงแมวตายไปนานแล้วก็ยังซื้ออาหารวางให้ทุกวัน**พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 21 กันยายน 2562 ร.ต.อ.บัญชา สุขกรง พนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี รับแจ้งว่ามีเหตุคนเสียชีวิต ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ม.6 บ้านหนองกระทิง ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเรือนยกพื้นสูงทำด้วยไม้สภาพเก่าๆเริ่มผุพัง บนบ้านบริเวณปากประตูพบร่างชายสูงอายุคนหนึ่งทราบชื่อต่อมาว่านายฉลอม ทองศรี อายุ 69 ปี นอนหงายอยู่กับพื้นบ้าน สภาพกางเกงรูดลงไปกองที่หน้าขา มีน้ำลายฟูมปาก สภาพร่างกายเริ่มแข็งแล้ว ทางตำรวจได้ตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานและให้กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลกุยบุรีเพื่อตรวจชันสูตรอีกครั้งหนึ่ง

สอบถามนายเลียบ ทองศรี อายุ 63 ปี น้องชายผู้เสียชีวิตเล่าว่า นายฉลอม ผู้เป็นพี่ชาย ปกติอยู่บ้านนี้เพียงลำพังคนเดียว ส่วนลูกและภรรยาไปทำงานและอาศัยอยู่ที่กรุงเทพฯ โดยนายฉลอมมีโรคประจำตัวเคยต้องไปทำบายพาสหัวใจมาแล้ว และยังมีอาการหน้ามืดเป็นลมอยู่บ่อยๆ  ซึ่งตนเองเห็นนายฉลอมพี่ชายหลังสุดคือเมื่อวานตอนเช้า ว่ายังพบนายฉลอมเดินอยู่ภายในบ้าน จนกระทั่งเช้าวันนี้ตนเองได้เข้ามาเลี้ยงวัว และเดินมาเรียก เห็นพี่ชายไม่ตอบจึงขึ้นไปดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

นอกจากนี้แล้วผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นว่าบนบ้านมีอาหารแมววางอยู่ ด้วยความเป็นห่วงว่าต่อไปแมวอาจจะไม่มีคนเลี้ยงจึงได้สอบถาม ซึ่งนายเลียบตอบว่า นายฉลอมผู้เป็นพี่ชาย ได้เลี้ยงแมวเพศเมียไว้ตัวหนึ่ง ชื่อ วันใหม่ ซึ่งนายฉลอมรักมาก จนมาวันหนึ่งแมวของแกได้ตายจากไป แต่นายฉลอมก็ยังซื้ออาหารแมวมาวางให้ และเรียกแมวของแกให้ออกมากินทุกวัน ทั้งๆที่ความจริงก็ไม่มี่แมวอยู่แล้ว ซึ่งเป็นที่น่าเวทนาในความรักของนายฉลอมที่มีต่อแมวยิ่งนัก

////////////////////////////////////////////////////////////

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน