ชีวิตรันทด หนุ่มรับเหมาเกิดอุบัติเหตุพลัดตกหลังคาจนพิการ ภรรยาที่รักกลับทิ้งไปไม่มาดูแลต้องหากินเองบนรถเข็น(คลิป)**ทีมข่าวนาจานิวส์ รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 19 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.รมน.จังหวัดประจวบฯ พร้อมด้วย พ.อ.สมพงษ์ อารีพงษ์ หน.กลุ่มงานนโยบายแผนและการข่าว กอ.รมน.จังหวัดประจวบฯและพ.อ.อิทธิกร ศิริวัลย์ เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดประจวบฯ ได้เข้าเยี่ยม นางสาวชวัลรัตน์ สดใส อายุ 48 ปี ที่บ้านเลขที่ 9/12 หมู่ที่ 5 ตำบลสามกระทาย อำเภอกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นผู้ป่วยยากไร้ พิการทางการเคลื่อนไหว

โดยสาเหตุมาจากเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ นอนติดเตียงมาเป็นเวลานานหลายปี การเคลื่อนไหวมีความยากลำบากในการใช้ชีวิตประจำวัน และมีมารดาอายุ 70 ปีเป็นผู้ดูแล ฐานะยากจน อาศัยอยู่กัน 2 คนแม่ลูก ทาง พ.อ.กรกานต์แล้วคณะได้มอบถุงยังชีพ เป็นข้าวสารอาหารแห้ง จากมูลนิธิพระราหู โครงการใจถึงใจ โดยดร.หิมาลัย ผิวพรรณ

จากนั้นได้เดินทางไปเยี่ยมนายสุรศักดิ์ นุชนารถ อายุ 43 ปี ที่บ้านเลขที่ 44 ม.2 ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ  โดยพบว่านายสุรศักดิ์ เป็นผู้พิการนั่งอยู่บนรถวีลแชร์เก่าๆคันหนึ่งที่หน้าบ้านที่ก่อด้วยปูนหลังเล็กๆ

สอบถามนายสุรศักดิ์เล่าว่า เมื่อเกือบ 4 ปีที่แล้วตนเองอยู่กับภรรยา ซึ่งเดิมตนเองเป็นช่างไปรับเหมามุงหลังคาบ้าน ที่ต่างจังหวัด เกิดอุบัติเหตุตกลงมาจากหลังคา จนต้องเข้ารับการผ่าตัด และเดินไม่ได้ ในระหว่างที่ต้องกลับมารักษาตัวที่บ้าน ทางภรรยาก็ไม่กลับมาด้วย จนกระทั่งผ่านมากว่า 3 ปีแล้ว ที่ตนเองต้องอยู่ตามลำพัง ต้องหุงหากับข้าวกินเอง บางครั้งก็จะมีญาติที่อยู่ จ.ชุมพร แวะเวียนมาเยี่ยมบ้าง ส่วนบ้านหลังนี้ ทางองค์การบริหารส่วนตำบลกุยเหนือ ได้จัดสรรงบประมาณมาช่วยสร้างให้ สำหรับตอนนี้ตนเองมีรายได้จากเงินคนพิการและเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ไม่ค่อยจะพอใช้จ่ายในแต่ละเดือน ตอนนี้จึงอยากให้หน่วยงานหรือผู้ที่ใจบุญ ช่วยเหลือตนเองเรื่องอยากฝึกอาชีพอัดกรอบพระ ซึ่งเป็นอาชีพที่ตนเองคิดว่าน่าจะพอทำไหว เพื่อจะเป็นรายได้เสริมให้กับตนเอง

โดยทางด้าน พ.อ.กรกานต์ ได้ยืนยันว่าตนพร้อมจะสนับสนุนและหาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาทำการฝึกหัดอาชีพให้กับนายสุรศักดิ์ต่อไป

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////