กอ.รมน.รุดช่วยเด็กสาววัย 14 ป่วยจนต้องผ่าตัดเดินไม่ได้เคราะห์ซ้ำแม่ทิ้งขณะนอนโรงพยาบาลป้าต้องรับมาเลี้ยงดู**พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 18 กันยายน 2562 พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.รมน.จังหวัดประจวบฯ พร้อมด้วย นายปราโมทย์ สิงห์คาน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 ตำบลศิลาลอย นายวิหาร จิตถนอม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน  และนางกัลยา โมใหญ่ เจ้าหน้าที่ อสม.ตำบลศิลาลอย ได้เข้าเยี่ยม เด็กหญิงนันธิวรรณ เจริญพิมพ์ อายุ 14 ปี ผู้ป่วยยากไร้ พิการทางการเคลื่อนไหว ที่บ้านเลขที่ 122 ม.9 ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์

โดยพบว่าเด็กหญิงนันธิวรรณ นอนอยู่ในบ้านไม่สามารถเดินได้ โดยสาเหตุจากเป็นวัณโรคที่ไขกระดูกสันหลัง ซึ่งได้เข้าผ่าตัดแล้ว ก็สามารถเดินได้ต้องนอนติดเตียง  และปัจจุบันเริ่มมีแผลกดทับต้องทำแผลทุกวัน และต้องใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป  ยังไม่ได้ยื่นขอรับสิทธิผู้พิการ มีความยากลำบากในการใช้ชีวิตประจำวัน   

สอบถามนางวัลยา บัวสันต์  ซึ่งเป็นป้าของ ด.ญ.นันธิวรรณ เล่าว่า เดิมทีหลานสาวได้อยู่กับแม่ ที่อำเภอกุยบุรี โดยพ่อได้แยกทางกันไปนานแล้ว ต่อมา ด.ญ.นันธิวรรณเกิดอาการปวดศีรษะ จึงได้ไปหาหมอ และตรวจพบว่า เป็นวัณโรคที่ไขกระดูกสันหลัง ซึ่งต้องเข้าทำการผ่าตัด แต่หลังจากผ่าตัดแล้วหลานสาวก็เดินไม่ได้ ซึ่งในระหว่างที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนั้น แม่ของ ด.ญ.นันธิวรรณ ได้ทิ้งน้องไว้และไปอยู่ที่อื่น โดยไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหน ทางโรงพยาบาลจึงติดตามหาญาติให้มารับ ตนเองจึงไปรับหลานสาวมาอยู่ด้วย ซึ่งที่บ้านของตนก็มีสามีที่ทำงานอยู่เพียงคนเดียว ตนเองต้องดูแลหลานอยู่ที่บ้าน โดยสามีมีอาชีพรับจ้างแทงปาล์ม ซึ่งก็มีรายได้แค่ใช้จ่ายไปเพียงวันๆหนึ่งเท่านั้น ซึ่งในตอนนี้ทางหลานสาวยังต้องการเตียงพยาบาล เพื่อสะดวกในการรักษาอาการแผลกดทับ

ทางด้าน พ.อ.กรกานต์ และคณะได้มอบน้ำดื่มจากบริษัทอีซูซูอึ้งง่วนไต๋ จำกัดสาขาปราณบุรี พร้อมถุงยังชีพเป็นข้าวสารอาหารแห้ง จากมูลนิธิพระราหู โครงการใจถึงใจ โดยดร.หิมาลัย ผิวพรรณ นอกจากนี้ยังได้รับปากว่าจะหาทางช่วยเหลือ ด.ญ.นันธิวรรณ ในโอกาสต่อไปพร้อมให้กำลังใจผู้ป่วยรักษาตัวให้หายดีและมีกำลังใจสู้ชีวิตต่อไป และฝากไปถึงผู้ใจบุญหากต้องการให้การช่วยเหลือ เด็กหญิงนันธิวรรณ สามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ นางวัลยา บัวสันต์ ป้าของเด็ก โทรศัพท์ 0912321587

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////