ประจวบคีรีขันธ์-ชนแล้วชนอีกแยกบ้านบึงประจวบ กล้องวงจรปิดจับภาพขณะเก๋งชนกับจักรยานยนต์ป้าวัย61ปีถึงกับสลบ(คลิป) **เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 13 ก.ย.62 ร.ต.อ.อาทิตย์ บุตรละคร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจาก นายสรชัย สายสกล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านบึงว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บหมดสติ บริเวณสี่แยกถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 303 + 500 หมู่ 16 บ้านบึง ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วย ด.ต.จักรพงษ์ อินทนพ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองประจวบ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบเข้าให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Wave 100 S สีส้ม-ดำ หมายเลขทะเบียน กษง 348 ประจวบฯ สภาพตะกร้าหน้ารถได้รับความเสียหายมีผลไม้ล่วงหล่นกระจัดกระจายบนพื้น ผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ ทราบชื่อ นางวาสนา สายสกล อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 4 ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ และได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะฟาดกับพื้นหมดสตินอนกองอยู่บนพื้นถนนมีเลือดไหล เนื่องจากไม่ได้สวมใส่หมวกกันน็อคขณะขับขี่ โดยมีชาวบ้านใกล้เคียงได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นระหว่างรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยมารับตัวคนเจ็บส่งแพทย์โรงพยาบาลประจวบดำเนินการรักษา เพื่อป้องกันไม่ให้รถที่วิ่งมาทางตรงบนถนนเพชรเกษมเหยียบซ้ำ

ห่างออกมาประมาณ 100 เมตร พบเป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีแดง หมายเลขทะเบียน 6กฌ 8697 กทม.สภาพข้างรถด้านซ้ายบุบกันชนท้ายหลุดได้รับความเสียหาย ผู้ขับขี่ทราบชื่อ นายณรงค์ แพรเขียว อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141/1 หมู่ที่ 10 ตำบลหาดขาม อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบฯ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางวาสนาซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์เดินทางออกมาจากบ้านมุ่งหน้าจะไปทำไร่บริเวณหมู่บ้านเกตุเอนตำบลอ่าวน้อย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุนางวาสนากำลังจะข้ามถนน จังหวะนั้นมีรถกระบะสีขาวขับข้ามถนนมาทางฝั่งของนางวาสนา ทำให้นางวาสนามองไม่เห็นว่ามีรถเก๋งคู่กรณีซึ่งวิ่งมาทางตรงบนถนนเพชรเกษมจากตำบลบ่อนอกมุ่งหน้าสู่ตัวเมืองประจวบ จึงทำให้เฉี่ยวชนกันขึ้นจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

//////////////////////////////////////////////

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

ขอบคุณภาพกล้องวงจรปิดจาก นายสรชัย สายสกล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านบึง