ประจวบคีรีขันธ์-ญาติใครหาย พบศพชายนิรนามลอยในคลองชลประทาน **พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

น. วันที่ 13 กันยายน 2562 ร.ต.อ.สุนันทา รอดเพชร พนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบชายคนหนึ่งเสียชีวิตลอยอยู่ในคลองชลประทาน บ้านหนองหมู ม.7 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นคลองชลประทานขนาดเล็ก ภายในคลองพบศพชายคนหนึ่งลอยอยู่ในน้ำ ทางกู้ภัยได้ช่วยกันดึงร่างขึ้นมาไว้ชายฝั่ง พบเป็นชายรูปร่างสันทัด ผิวดำแดง ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งโสร่งสีม่วงและหลุดลุ่ยไปกองอยู่ที่ข้อเท้า ในตัวไม่พบหลักฐานใดๆ

จากการตรวจสอบสภาพทั่วไปพบว่าที่ศีรษะมีแผลแตก เลือดไหลออกมา แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเกิดจากการถูกน้ำพัดไปชนกับขอบซีเมนต์ของลำคลองหรือไม่ ในส่วนอื่นๆของร่างกายไม่พบร่องรอยอื่นใด จึงได้ส่งร่างชายคนดังกล่าวไปตรวจที่โรงพยาบาลกุยบุรี เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง

ในเบื้องต้นคาดว่าชายผู้เสียชีวิตน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง น่าจะเป็นชาวเมียนมาร์ ที่เข้ามาทำงานในอำเภอกุยบุรี แต่ยังไม่มีใครมาแจ้งคนหายแต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนไปยังนายจ้างต่างๆว่าที่ใดมีคนหายหรือไม่ เพื่อหาหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใครต่อไป

สำหรับท่านใดที่สงสัยว่าเป็นญาติ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สภ.กุยบุรี หรือที่ มูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ โทร 032-682789

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน