ข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกทลายยาเสพติดให้โทษได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลาง

แชร์ข่าวนี้

ข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกทลายยาเสพติดให้โทษได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลาง
*****เมื่อเวลา07.00 ของวันนี้ 11 กย 62 จากสืบทราบของ พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จังหวัดสระแก้ว ว่า ในตำบลวังทอง มีการนำยาเสพติดมาแพร่ระบาด จากนั้นได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.จังหวัดสระแก้ว ได้ประสานกับ พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สภ.วังสมบูรณ์ พ.ต.ท.ซูชาติ คงเมือง รอง ผกก .สส.ภ.จว สระแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ร.ต.อ.บุญสนอง พะหงษ์รัมย์ รอง สว.สืบสวนภูธรจังหวัดสระแก้ว นำชุดสืบสวนของ สภ.วังน้ำเย็น) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ภ.วังสมบูรณ์ ร่วมกันจับกุม นายจันทร์ฉายหรือฉาย เชิดชู อายุ 51 ปี เลขที่อยู่ 14 หมู่ 13 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว พร้อมด้วยของกลาง กัญชาสด จำนวน 25 ต้น น้ำหนัก 17 กิโลกรัม โดยกล่าวหาว่า 1.ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 26/2 พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่7) พ.ศ.2562 2.มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตตามมาตรา 26/3 พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่7) พ.ศ.2562 สถานที่จับกุม บ้านเลข 14 ม.13 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว นำตัวผู้ถูกจับพร้อมด้วยของกลาง นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.วังสมบูรณ์ ดำเนินคดีต่อไป
****ภายหลังจับกุม นายจันทร์ฉาย ให้การรับสารภาพว่า ปลูกกัญชาไว้เพื่อจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่บ้านวังทรัพย์ หมู่ 13 ต.วังทอง และพื้นที่ใกล้เคียง จึงร่วมกันและให้ถอนต้นกัญชาทั้งหมด พร้อมกับตั้งข้อกล่าวหาว่า ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 26/2 พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่ 7) พ.ศ.2562 และมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 26/3 พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่ 7) พ.ศ.2562 ซึ่งภายหลังสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.วังสมบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ ระบุด้วยว่า ช่วงที่ผ่านมา นายจันทร์ฉาย มักจะดูดกัญชาเป็นประจำ แรก ๆ จะหาซื้อดูด ปัจจุบันหันมาปลูกกัญชาไว้เอง พอมีจำนวนมากก็ใช้บ้านเลขที่ 14 ม.13 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว เป็นสถานที่ขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมในช่วงเย็นและค่ำ โดยเฉพาะเด็กนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.2 ในพื้นที่ ทำให้ผู้ปกครองต่างเป็นห่วงบุตรหลานจะติดยาเสพติด และชาวบ้านพยายามเตือนแล้วแต่ก็ไม่เชื่อจนกระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว

ภาพข่าว. สมศักดิ์ สารการ  รายงาน