ข่าว กรณี ตม.จว.สระแก้ว จับกุม น.ส.จันทน์ทิพย์ ณ อุดม สัญชาติไทย ไม่เข้าออก ตามช่องทาง ไม่ผ่านการตรวจจากพนักงานเจ้าหน้าที่

แชร์ข่าวนี้

ข่าว กรณี ตม.จว.สระแก้ว จับกุม น.ส.จันทน์ทิพย์ ณ อุดม สัญชาติไทย ไม่เข้าออก ตามช่องทาง ไม่ผ่านการตรวจจากพนักงานเจ้าหน้าที่
*****กรณีวันนี้( 8 ก.ย.62 )เวลา 12.00 น. พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้ประสานกับ พ.ต.อ.สัญชัย วราพงษ์ลิขิต ผกก.สภ.ตาพระยา เพื่อให้จัดชุดตำรวจ สภ.ตาพระยา ร่วมปฏิบัติกับ พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พ.ต.ท.จิรเดช พุฒินาทพัฒน์ สว.ตม.จว.สระแก้วพร้อม จนท.งานสืบสวนฯ ร่วมบูรณาการกับงานตรวจ บุคคลและพาหนะ สภ.ตาพระยา และ กก.ตชด.12 จับกุม.- น.ส.จันทน์ทิพย์ ณ อุดม อายุ 42 ปี สัญชาติ บ้านเลขที่ 89/440 หมู่ 17 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ข้อหา เป็นบุคคลสัญชาติ ไทย ไม่เดินทางเข้าออกตาม ช่องทาง ไม่ผ่านการตรวจ อนุญาตของพนักงานเจ้าหน้า ที่ สถานที่จับกุม ริมถนน ศรีเพ็ญ ท้ายบ้านเนินสมบูรณ์ ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว หนุ่มเจ้าของกิจการรถเช่าที่ติดตามจีพีเอส พบรถออกนอกเส้นทางข้ามไปฝั่งกัมพูชา แจ้ง ตม.จว.สระแก้งเร่งติดตาม ล่าสุดพบคนเช่ารถแล้วแต่รถยังอยู่ฝั่งกัมพูชา อ้างจะนำมาคืนให้วันนี้เวลา 17.00.น.
*****เมื่อเวลา 17.00 น.ของวันนี้ มีความคืบหน้าจากกรณีนายจิรวัฒน์ เลิศกษิต อายุ 33 ปี เจ้าขอและผู้จัดการบริษัท ทีพีเอสเอส จำกัด เลขที่ 7ช.เจริญนคร 60 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กทม.ประกอบกิจการให้เช่ารถได้นำภาพถ่ายรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ค สีดำ ทะเบียนป้ายแดหมายเลข ศ-5084 กรุงเทพมหานคร พร้อมสำเนาการแจ้งความที่ สน.กลองตัน กทม.เข้าพบ พ.ต.อ เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ที่ด่านตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วเพื่อขอให้ ตม.จ.สระแก้ว ช่วยเหลือติดตามจับกุมคนร้ายที่เช่ารถยนต์หรูโตโยต้า อัลพาร์ดฯ และติดตามรถยนต์หรูคันดังกล่าวกลับคืนมา
*****โดยนายจิรวัฒน์ เจ้าของผู้จัดการบริษัททีพี่เอสเอส จำกัด บอกว่า ตนประกอบกิจการให้เช่ารถยนต์เพื่อการท่องเที่ยว โดยเมื่อวันที่ 5 ก.ย.62ที่ผ่านมาได้มี น.ส.จันทน์ทิพย์ อุดม อายุ 42 ปี มาขอเช่ารถยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ค สีดำ ทะเบียนป้ายแดหมายเลข ศ-5084กรุงเทพมหานคร ของตน เพื่อจะนำไปรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยมีการนำเงินมัดจำและค่าเช่ารถไว้แล้วจำนวนหนึ่ง ซึงตนก็ได้ให้รถยนต์คันดังกล่าวไป หลังจากที่ให้รถยนต์ น.ส จันทน์ทิพย์ฯไปแล้วตนได้เปิด จีพีเอส ติดตามรถอยู่ตลอดเวลา จนกระทั้งล่าสุด จีพีเอส บอดตำแหน่งของรถตนข้ามไปฝั่งประเทศกัมพูชาทางด้านชายแดน จ.สระแก้วแล้ว ตนจึงได้มาขอความช่วยเหลือจาก ตม.จว.สระแก้วให้ช่วยเร่งติดตามรถดังกล่าว
*****ล่าสุดวันนี้(9ก.ย.62) จนท.ตม.จว.สระแก้วร่วมกับนายจิรวัฒน์ เลิศกษิต ได้ติดตามนางจันท์ทิพย์ฯ ผู้เช่า จนกระทั้งพบที่บริเวณถนนศรีเพ็ญ ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว สอบถามผู้ น.ส จันทน์ทิพย์ ผู้เช่ายอมรับว่าตนเดินทางมาติดต่อธุรกิจส่งออกพลาสติก ไปกัมพูชาและขับรถไม่เป็นและไม่ทราบเส้นทาง จึงให้นาย POV MEAS หนังสือเดินทางเลขที่ N 1661489 ชาวกัมพูชาขับรถเช่าดังกล่าวให้ โดยนาย POV MEAS ได้ขับรถยนต์ดังกล่าวข้ามไปฝั่งกัมพูชา ออกไปทาง จต.20 ฝั่งไทย ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับฝั่งกะเดือบทะมอ จว.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชาหลังจากข้ามไปฝั่งกัมพูชาแล้วเครื่องยนต์รถเกิดดับโดยอัตโนมัติ จึงได้ทิ้งรถไว้และเดินทางข้ามกลับเข้าไทยในเวลาประมาณ 22.00 น.ในวันเดียวกัน
*****ต่อมา นายจิรวัฒน์ เลิศกษิต ผู้ให้เช่า และนางจันทร์ทิพย์ ณ อุดม ผู้เช่าได้แจ้งให้ จนท.ตม.จว.สระแก้วประสานกับ จนท. ตชด.12 ประจำจุดช่องทางธรรมชาติ จต.20 ซึ่งเป็นจุดที่นำรถข้ามไปกัมพูชา เพื่อติดตามรถคืน เนื่องจากทราบว่าทาง จนท.กัมพูชาซึ่งเป็นผู้ดูแลรถเช่าดังกล่าวได้นำรถไปพื้นที่ ประเทศกัมพูชา แต่ไม่ทราบพิกัดแน่นอน โดยพูดคุยว่าจะนำรถมาส่งคืน จากนั้น จนท.ตม.จว.สระแก้วได้เชิญตัว น.ส.จันทร์ทิพย์ ณ อุดม ผู้เช่าและนายจิรวัฒน์ เลิศกษิต ผู้ให้เช่า ไปตกลงร่วมกัน ที่ สภ.ตาพระยา พร้อมทั้งได้แจ้งข้อหา น.ส.จันท์ทิพย์ ณ อุดม ในข้อหา เป็นบุคคลสัญชาติไทยไม่เดินทางเข้าออกตามช่องทางด่านตรวจและไม่ผ่านการตรวจฯ ส่ง พงส.สภ.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ดำเนินคดีด้วย ส่วนรถยนต์และผู้ขับขี่ ที่ผู้เช่าอ้างถึง จนท.ตม.จว.สระแก้วได้แจ้งให้ นายจิรวัฒนฯ ผู้ให้เช่า แจ้งความกับพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุรับทราบเพื่อดำเนินการติดตามตัวต่อไป