ประจวบคีรีขันธ์-สะดุ้งแรง เจองูเหลือมเข้ามาหลบซ่อนตัวบนขื่อหลังคาบ้าน แจ้งกู้ภัยช่วยจับ คาดคงเข้ามาอาศัยหลบฝน

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 3ก.ย. 62 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรีได้รับแจ้งจากนางประนอม พูนเพชร อายุ 49 ปีบ้านเลขที่ 234/1 ม.11หมู่บ้านเขาเขียว ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์  ว่ามีอยู่เข้ามาหลบคดตัวอยู่บนขื่นหลังคาบ้าน ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่มาจับสัตว์เลื้อยคลานไปปล่อย จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทีมีความชำนาญพร้อมอุปกรณ์การจับงูที่บ้านหลังที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมาถึงก็พบว่ามีชาวบ้านที่ไม่เคยเห็นงูมายืนดูเป็นจำนวนมาก นางประนอมเจ้าของบ้านได้พาเข้าไปในบ้านพร้อมชี้ไปที่ขื่นหลังคาบ้านใต้ที่นอนก็พบว่ามีงูตัวลายขดตัวอยู่ เมื่อเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นก็พอจะทราบว่าน่าจะเป็นงูเหลือม จึงได้ใช้อุปกรณ์จับงูคีบไปที่ตังงูแล้วดึงลงมาอย่างไม่ยากนักเพราะว่างูมีขนาดเล็ก เป็นลูกงูเหลือม ยาวประมาณ 1 เมตร อายุยังไม่มาก เจ้าหน้าที่ได้นำงูออกไปนอกบ้าน ชาวบ้านและเด็กๆต่างตกใจต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยเห็นงูแบบนี้ หน้ากลัวมาก เจ้าหน้าที่จึงนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ด้านนางประนอม เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนออกมาทำธุระข้างนอกบ้านหลังจากเสร็จ กำลังเดินเข้าบ้านตาเหลือบมองขึ้นไปบนขื่นหลังคาบ้านซึ่งลูกชายวัย 6 ขวบกำลังนอนเล่นโทรศัพท์อยู่ เห็นว่ามีอะไรไม่รู้แต่ขยับเขยื้อนได้ เมื่อพยายามเพ่งดูก็พบว่าเป็นงู  ขณะนั้นตกใจกลัวมาก จึงรีบเรียกลูกชายให้ลุกจากที่นอนเร็วๆและพากันวิ่งออกมาอยู่นอกบ้าน  แล้วโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ

ชาวบ้านทั้งผู้ใหญ่และเด็กที่อยู่ใกล้เคียงเมื่อทราบข่าวมาก็ดูเมื่อเจ้าหน้าที่นำงูออกมาต่างพูดคุยกันว่าไม่เคยเห็นงูตัวเป็นมากก่อนหน้ากลัวมาก คาดว่าช่วงนี้มีฝนตกทุกวัน งูคงหลบฝนมาซ่อนตัวในบ้าน แต่โชคดีที่เจ้าของบ้านเห็นก่อน ไม่งั้นไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน