ปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดโปรยฝนบริจาคสิ่งของเครื่องอุปโภคแก่ นอภ.หนองเสือเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้

แชร์ข่าวนี้

ปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดโปรยฝนบริจาคสิ่งของเครื่องอุปโภคแก่ นอภ.หนองเสือเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้

วันที่ 16 สิงหาคม 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ กุฎิเจ้าอาวาส วัดโปรยฝน คลอง11 ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี นายสมชาย ตรีณาวงษ์ นายอำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ได้รับมอบเครื่องอุปโภคบริโภค เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง ยารักษาโรค และ สิ่งของที่จำเป็นที่ใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนผู้ยากไร้ตามสถานที่ต่างๆ
พระใบฎีกาอำนวย โชติปัญโญ(พระอาจารย์กุ่ย)เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน กล่าวว่าด้วยพุทธศาสนิกชนจำนวนมากได้เข้ามากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดร่วมถึงได้ร่วมกันบริจากปัจจัยและสิ่งของจำนวนมากเช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง ยารักษาโรคต่างๆนั้น โดยวัดโปรยฝน จึงได้นำสิ่งของเครื่องใช้ที่ได้รับบริจาคมานั้น และได้มอบให้แก่นายอำเภอหนองเสือเพื่อนำสิ่งของที่จำเป็นเหล่านี้นำไปแจกจ่ายแก่ผู้ยากไร้ต่อไป

ด้านนายสมชาย ตรีณาวงษ์ นายอำเภอหนองเสือ กล่าวว่าได้กล่าวเชิญชวนคณะสงฆ์ในหลายวัดต่างๆในเขตพื้นที่อำเภอหนองเสือ ผ่านท่านเจ้าคณะอำเภอหนองเสือ เพื่อขอรับบริจาคสิ่งของจากวัดต่างๆ
เนื่องจากในพื้นที่ยังมีประชาชนผู้ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ที่ต้องการความช่วยเหลืออยู่ ดังนั้นเห็นว่าทางวัดต่างๆยังมีสิ่งของมากมายที่มีความประสงค์ จะบริจาคสิ่งของต่างๆ
โดยหลังจากได้รับของบริจาคแล้วทางอำเภอหนองเสือ จะดำเนินการคัดแยกสิ่งของต่างๆเพื่อจะได้นำมาบรรจุถุงใหม่และจะได้ดำเนินการแจกจ่ายสิ่งของให้แก่ผู้ยากไร้ในพื้นที่โดยใช้ข้อมูลของสาธารณะสุขอำเภอหนองเสือว่ามีผู้ยากไร้จำนวนเท่าไหร่เพื่อแจกจ่ายให้ถึงมือผู้ยากไร้ตามวัตถุประสงค์ ต่อไป !

ภาพข่าว. กำพล วงศ์สุทธา ปทุมธานี