ประจวบคีรีขันธ์-คืบหน้า อ่างมรสวบ ที่ปรึกษา รมว.กระทรวงทรัพยฯ ประสานวิศวกรตรวจสอบอ่างเก็บน้ำ**ณัฐธภพ พันสาย รายงาน**

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 12 ส.ค.62 นายยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รมว.กระทรวง ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นายภาดล ถาวรกฤชรัตน์ ผู้ตรวจราชการกระทรวง ทส. ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรน้ำภาค 7 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่อ่างเก็บน้ำ   บ้านมรสวบ หมู่ที่ 4 ตำบลชัยเกษมอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบฯ

หลังจากนั้นได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชน ว่า   ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านวิศวกรรม มาดูด้วยว่าจะ ดำเนินการอย่างไรต่อไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในสิ่งที่เกิดขึ้น เราก็จะต้องมุ่งเน้นในการที่จะดูเรื่องความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนให้เป็นหลัก แต่จากที่ได้รับรายงานมาตอนนี้นี้ยังไม่เกิดผลกระทบกับพี่น้องประชาชน

อย่างไรก็ตามก็ยังต้องเฝ้าระวัง เพราะว่าหน้านี้อาจจะเกิดมรสุมได้ ต้องประเมินสถานการณ์กันต่อไป  หากเกิดมีพายุเข้ามา ก็ต้องเตรียมการ  ซึ่งขณะนี้จังหวัดและฝ่ายปกครองท้องถิ่นให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี  มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมรวมถึงให้ทางกรมทรัพยากรน้ำ จะต้องประสานงานกับชลประทานเพื่อดูสถิติข้อมูลว่าในรอบ 20 ปี  ปริมาณฝนที่จะมาเติมเขื่อนทั้งหมดมันเท่าไหร่

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

ณัฐธภพ พันสาย รายงาน