ประจวบคีรีขันธ์-ตำรวจบางสะพานกวาดแว้น ได้ของกลางจำนวนมาก **ณัฐธภพ พันสาย รายงาน**

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 13 ก.ค.62 พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ วัตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปปตร.  6) พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ผบช.ภ.7  พล.ตต.สุรศักดิ์ สุขแสวงผบก.ภ.จวปข.สั่งการให้  พ.ต.อ.ธนากร  เรืองรอด ผกก.ภูธรบางสะพาน พ.ต.ท.ประหยัด อิ่มทนาศักดิ์ รอง ผกก.ปราบปราม สภ. บางสะพาน พ.ต.ท.อุดร พลับวังกล่ำ หัวหน้าพนักงานสอบสวน พ.ต.ท.ชาติ แสนสุขทวี สวป.บางสะพานและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางสะพานดำเนินการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

โดยงานป้องกันจัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรออกประชาสัมพันธ์ในเชิงรุกกับสถานศึกษาที่สำคัญเช่นวิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน โรงเรียนบางสะพานวิทยา โรงเรียนธนาคารออมสิน และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำบลพบปะผู้นำชุมชนหรือกำนันผู้ใหญ่บ้าน เพื่อขอความร่วมมือ กับบิดามารดาให้ช่วยดูแลบุตรหลานในการใช้รถจักรยานยนต์ และใช้รถให้ถูกต้องตามกฎหมาย นอกจากนี้ได้ทำการออกตรวจร้านซ่อม รถจักรยานยนต์ร้านขายอะไหล่รถจักรยานยนต์ในพื้นที่ เพื่อประชาชนประชาสัมพันธ์ห้ามจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานตาม มอก.

หลังจากนั้นได้ตั้งจุดตรวจในเส้นทางที่มีการขับรถท่อเสียงดังและช่วงเวลาที่เชื่อว่าจะมีการขับรถเสียงดัง ได้ตรวจค้นตามร้านสะดวกซื้อ เพื่อตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่มีลักษณะแต่งซิ่ง หรือมีการรวมกลุ่มกันมีการแข่งขัน และรถจักรยานยนต์ที่ไม่ติดป้ายทะเบียน รถที่มีท่อเสียงดัง

โดยการปฏิบัติตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 ออกประชาสัมพันธ์ตามโรงเรียน เดือนละ 3 ครั้งออกตรวจร้านซ่อมรถจักรยานยนต์และจำหน่ายอะไรรถจักรยานยนต์จำนวน 6 ล้าน ตรวจยึดรถที่ไม่ติดป้ายแผ่นทะเบียนจำนวน 14 คันตรวจยึดรถท่อเสียงดังจำนวน 7 คันรวม 21 คันเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

/////////////////////

ณัฐธภพ พันสาย รายงาน