สระบุรี-ลูกแมวน้อยซนจนได้เรื่อง เดือดร้อนกู้ภัยต้องเร่งช่วยจนปลอดภัย(มีคลิป) **ชาญวิทย์ คำนวณวุฒิ รายงาน**

แชร์ข่าวนี้

 

วันที่ 10 ก.ค.62 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ให้ช่วยนำแมวออกจากใต้ท้องรถ บริเวณสี่แยกไฟแดง หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองสระบุรี ถ.พิชัยฯ ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบรถเก๋งฮอนด้าสีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กญ 6234 กรุงเทพมหานคร มีหญิงสาวเป็นคนขับ(ขอสงวนนาม) ยืนรอเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯอยู่ จากนั้นได้ตรวจสอบพบว่ามีเสียงร้องของแมวอยู่บริเวณใต้บังโคลนล้อรถ ส่งเสียงร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงได้นำเครื่องมือมาทำการถอดล้อรถออก และเปิดที่บังโคลนเหนือล้อรถ พบลูกแมวเพศเมีย อายุประมาณ 3-4 เดือน สีดำ บริเวณใต้คางมีสีขาว ที่ข้อขาทั้ง 4 มีสีขาว เหมือนใส่ถุงรองเท้า ซึ่งมีลักษณะสวยงามมาก เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเห็นถึงความสวยงามจึงอยากได้นำไปเลี้ยงเองที่บ้าน แต่มีผู้เห็นเหตุการณ์และยืนดูอยู่ขณะทำการช่วยเหลือได้ขอนำไปเลี้ยงเอง โดยบอกว่าตนเป็นคนรักสัตว์ และชอบเลี้ยงแมวมาก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯจึงได้มอบแมวให้กับผู้ใจบุญนำไปเลี้ยง

ทางด้านเจ้าของรถ(ขอสงวนนาม)ที่แมวติดมา เผยว่า ตนเองขับรถมาส่งลูกที่โรงเรียน และเมื่อส่ง ลูกเสร็จ ได้ขับรถกำลังจะกลับบ้าน ในขณะที่จอดรถติดไฟแดงอยู่ ได้ยินเสียงมีแมวร้อง ตนจึงได้ลงมาดู ทำให้รู้ว่ามีแมวติดอยู่ใต้ท้องรถ จึงได้เรียกเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯให้เข้ามาช่วยเหลือนำลูกแมวออกมาได้อย่างปลอดภัย

////////////////////////////////////////////////////////

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน