ประจวบคีรีขันธ์-แก๊งค์ค้ายาเหิม…!!! ใช้ลานจอดรถ รพ.เป็นที่ส่งยา ก่อนไหวตัวขับฝ่าวงล้อมหลบหนี รถเสียหลักพุ่งตกข้างทาง โดนรวบตัวทันควัน **ณัฐธภพ พันสาย รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 27 มิ.ย. 2562 พ.ต.ท.ประหยัด อินทนาศักดิ์ รอง ผกก.ป. สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ติดตามพฤติกรรมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากชุดสืบฯได้ข้อมูลมาว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดให้ผู้ค้ารายย่อย โดยใช้พื้นที่ภายในบริเวณลานจอดรถ หลังตึก 6 ชั้น ภายใน รพ.บางสะพานเป็นจุดส่งของ จึงได้วางกระจายกำลังซุ่มดูรถต้องสงสัย

ต่อมาได้พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สี่ประตู สีดำ ตรงตามที่สายรายงานมา จอดอยู่ที่บริเวณที่จอดรถของโรงพยาบาล โดยพบว่ารถคันดังกล่าวมีชายนั่งอยู่ในรถในลักษณะติดเครื่องยนต์ ทราบชื่อต่อมา คือ  นายดนัย หรือป๊อบ ธนะโชติ อยู่บ้านเลขที่ 107 ม.6 ต.ชัยเกษม อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งตรงตามที่สายแจ้งมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้รถจอดปิดท้ายคันดังกล่าวและได้เข้าแสดงตัวเพื่อให้บุคคลในรถลงจากรถ แต่นายดนัย ไม่ยอมลงจากรถและได้เร่งเครื่องและถอยรถด้วยความเร็วชนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จอดปิดท้ายจนได้รับความเสียหายและกระเด็นออกจากจุดดังกล่าวทำให้รถของผู้ต้องหาคันดังกล่าวสามารถขับหลบหนีออกไป

ซึ่งในขณะนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้อาวุธปืนพกยิงที่บริเวณล้อหลังด้านขวาและล้อหน้าด้านซ้ายจนทำให้ยางแตก แต่รถกระบะคันดังกล่าวยังสามารถขับขี่ออกไปทางประตูด้านหน้าโรงพยาล ซึ่งในขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้จอดรถเปิดสัญญาณไฟวับวาบปิดทางออกและมีเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนแสดงสัญญาณให้หยุดรถแต่นายดนัยกลับเร่งความเร็วและพุ่งเข้าชนเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งยืนอยู่ข้างรถ จนรถได้รับความเสียหาย ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระโดดหลบทัน และรถของนายดนัยได้ขับหลบหนีออกไปเลี้ยวซ้ายเข้าบ้านหลักเมือง ม.5 ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน แล้วเกิดเสียหลักตกข้างถนนทำให้ไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ นายดนัยจึงได้ทิ้งรถและหลบหนีเข้าไปในสวนปาล์มและสวนยาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้กำลังปิดล้อมและติดตามจับกุมมาได้

จากนั้นจึงได้นำตัวนายดนัย ไปทำการตรวจค้นรถยนต์ ผลการตรวจค้นพบ ยาบ้า จำนวน 58 เม็ด อยู่ในรถยนต์ สอบถาม นายดนัย ให้การรับว่าเป็นของตนเองจริง โดยจะนำมาส่งให้กับผู้ที่สั่งที่โรงพยาบาลบางสะพาน จึงได้นำตัวพร้อมของกลางส่ง พ.ต.ท.ณัฐพล ทับทิม สารวัตรสอบสวน สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พนักงานสอบสวนเวรดำเนินคดีในข้อหา ขัดขืนคำสั่งเจ้าพนักงาน,พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติตามหน้าที่,มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ( ยาบ้า ) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย,เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ( ยาบ้า ) โดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ขับขี่รถยนต์ขณะเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ( ยาบ้า ) โดยผิดกฎหมาย/////////////////

ณัฐธภพ พันสาย  รายงาน