ประจวบคีรีขันธ์-ทัวร์ท่องเที่ยวขน ชรบ จากปัตตานีไปดูงานชลบุรี คนขับไม่คุ้นเส้นทางเจอถนนบีบจากเลนขวาขณะแซงรถพ่วงจนเบียดกันหวิดเกิดอุบัติเหตุหมู่ **พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน**

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 15 มิถุนายน 2562 พนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถทัวร์ท่องเที่ยวเฉี่ยวชนกับรถพ่วง บรรทุกไม้ยางพาราท่อน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บนถนนเพชรเกษม ขาขึ้น กทม. ห่างจาก สภ.กุยบุรี ประมาณ 300 เมตร ม.7 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ท่องเที่ยว แบบ 2 ชั้น ของบริษัททองประดิษทัวร์ หมายเลขทะเบียน 30-0260 ปัตตานี จอดอยู่ริมถนน โดยมีผู้โดยสารจำนวน 40 รายลงมายืน จับกลุ่มคุยกันอยู่ข้างรถ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตรวจสอบพบว่าบริเวณกระจกมองข้างด้านซ้ายถูกเฉี่ยวชนจนหัก และกระจกหน้าต่างด้านข้างแตกร้าวจำนวน 4 บาน มีผู้โดยสารถูกกระจกที่แตกกระเด็นมาบาดได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำแผลให้

นอกจากนี้ยังพบรถพ่วงแบบหัวลากยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-3417 ประจวบฯ บรรทุกไม้ยางพาราท่อนมาเต็มคัน จอดอยู่ด้านหน้ารถทัวร์ ที่ท้ายรถด้านขวา พบว่ากองไม้ที่วางเรียงกันมามีร่องรอยถูกชนจนไม้หล่นหายไปจำนวนหนึ่ง

จากการสอบถามทราบว่ารถทัวร์คันดังกล่าว รับผู้โดยสารเป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน จาก ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จำนวน 40 คน กำลังเดินทางไปศึกษาดูงาน ที่จังหวัดชลบุรี ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นสี่แยกไฟแดง ซึ่งเป็นถนนขนาด 4 เลน และเมื่อผ่านไฟแดงถนนจะเริ่มบีบจากเลนขวาจนเหลือ 2 เลน โดยรถทัวร์มาในเลนขวาสุดและถนนเริ่มบีบเหลือ 2 เลน ทำให้รถทัวร์ต้องเบียดเข้าเลนซ้าย ซึ่งในขณะนั้นมีรถพ่วงกำลังแซงรถอยู่ในเลนที่สอง จังหวะเดียวที่ถนนบีบเหลือ 2 เลนรถทัวร์ไม่สามารถหลบได้จึงเกิดการเบียดกับรถพ่วงจนได้รับความเสียหายดังกล่าว เคราะห์ดีที่รถทัวร์ไม่ตกร่องกลาง ซึ่งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุหมู่ขึ้น

ซึ่งทางตำรวจได้เชิญคนขับรถทั้งคู่ไปทำการสอบสวน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ส่วนรถทัวร์ที่ได้รับความเสียหาย ทางเจ้าของได้ประสานหารถคันใหม่มาเปลี่ยนถ่ายผู้โดยสาร เพื่อเดินทางต่อไป

/////////////////////////////////////////////////////////////////