สาวโพสต์ด่าตำรวจตั้งด่านย่องมอบตัวตัวนัดเคลียใจเจ้าหน้าที เผยน้อยใจถูกจับไม่สวมหมวก( มีคลิป ) ** ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

แชร์ข่าวนี้

จากกรณีได้มีการแชร์ข้อความโพสต์ในโลกโซเชียวของหญิงสาวรายหนึ่งในเพสเฟสบุ๊คเมืองกระบี่ฟรีด่าน ถึงการทำงานการตั้งด่านตรวจของตำรวจจราจร สภ.เมืองกระบี่ ที่บริเวณสามแยกทางเข้าวิทยาลัยเทคนิคกระบี่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ โดยผู้ใช้ชื่อ นส.ดา (นามสมมุติ) ระบุข้อความว่า เทคนิค จับอุบาด ใครผ่านทางนี้ระวังไว้พวกเหี้ยอาบแดดยุน๊ะ พร้อมภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกำลังปฏิบัติหน้าที่ ต่อมาทาง พ.ต.ต.สุทิวัส อุ่นเสียม สว.จราจรสภ.เมืองกระบี่ ได้เข้าแจ้งความกับทาง ร.ต.อ.สัญญา แก้วนุ้ย รองสว.สอบสวนสภ.เมืองกระบี่ ให้ดำเนินคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 พค.62 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 12 มิ.ย.62 เวลา 10.30 น. หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ส่งหมายเรียกไปยังผู้โพสต์ ซึ่งทางผู้โพสต์ ได้เดินทางเข้ามามอบตัว ทราบชื่อคือนางสาวดา (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.8 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ ให้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมทั้งได้แจ้งให้ทางตำรวจจราจร ซึ่งทาง ร.ต.อ.ธนพล จันทร รองสารวัตรจราจร พร้อมเจ้าหน้าที่เดินทางมาร่วมสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งทางนางสาววิกานดา ยอมรับว่าเป็นผู้โพสต์จริง ที่ทำไปนั้นเพราะความน้อยใจที่ถูกตำรวจจับกุมในวันดังกล่าว ในข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย และไม่มีใบอนุญาตขับขี่

ขณะที่ ร.ต.อ.ธนพล กล่าวว่า ได้รับการขอโทษจากผู้โพสต์แล้ว แต่ในส่วนของคดีนั้นก็ให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม เนื่องจากคดีนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ เป็นคำสั่งของ สภ.เมืองกระบี่ แต่ข้อความที่ปรากฏทำให้ตำรวจผู้ปฏิบัติงานรู้สึกว่าเสื่อมค่าลงทั้งที่ตำรวจได้กระทำการตามหน้าที่ตามกฎหมายทุกประการ จึงเป็นการดูหมิ่น ซึ่งก็ให้ดำเนินคดีตามกระบวนการไป

ด้าน ร.ต.อ.สัญญา กล่าวว่า หลังจากนี้จะสอบปากคำผู้เสียหายและผู้กล่าวหาเพิ่มเติม เพื่อรวบรวมสำนวนเสนออัยการเพื่อส่งฟ้องต่อไป ซึ่งได้แจ้งข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 แสนบาท…

** ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน