ประจวบคีรีขันธ์-ชรบ.ร่วมกับชาวบ้าน ล้อมจับแก๊งค์ค้ามนุษย์ ควบคุมไว้ได้ 16 คน ตามล่าอีก 1 คันรถ ***เจริญ อาจประดิษฐ์-ณัฐธภพ พันสาย/ประจวบคีรีขันธ์ รายงาน**

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 นายปรีดา สุขใจ นายอำเภอทับสะแก เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายภัทรดนัย สมศรี กำนันตำบลแสงอรุณ ว่า นายชาลี สุทธา สารวัตรกำนันตำบลแสงอรุณ ร่วมกับ นายไสว หัดมี ผู้ใหญ่บ้านยุบหวาย หมู่ที่ 3 ต.แสงอรุณ อ.ทับสะแก จ.ประจวบฯ  นำชุด ชรบ.และชาวบ้าน เข้าควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ชาวเมียนมาร์ ที่เข้ามาภายในหมู่บ้านยุบหวาย ได้ 16 คน ในป่าละเมาะ โดยควบคุมตัวไปไว้ในสวนมะพร้าว แต่รถที่นำพามาได้ขับหลบหนี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบไม่พบเอกสารการเข้าเมือง โดยชาวพม่าได้รับสารภาพว่า ได้เดินทางมากับนายหน้านำขึ้นรถมา แต่รถได้ขับหลบเส้นทางหลักเข้ามาในหมู่บ้านจน เมื่อเห็นท่าไม่ดีได้ปล่อยพวกตนทิ้งไว้ แล้วขับหนีไป นอกจากนี้ยังมีรถที่มาด้วยกันอีก 1 คัน ที่บรรทุกแรงงานพม่ามาอีกคันก็ขับหลบหนีไปด้วย

นายอำเภอทับสะแก จึงสังการให้ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง กำนันตำบลแสงอรุณ นำกำลังชุกด ชรบ.ร่วมกับ ตำรวจภูธรห้วยยาง  ตชด.ที่ 146 และอาสาสมัครกู้ภัยทางหลวง ตั้งจุดตรวจจุดสกัดในหมู่บ้านหินเทิน หมู่ที่ 5 กับ บ้านยุบหวาย หมู่ที่ 3 ที่คาดว่ายังหลบหนียังอยู่ในพื้นที่ โดยมีชุดเคลื่อนที่เร็ววิ่งสังเกตการณ์ ทั้ง 2 หมู่บ้าน แต่ยังไม่พบแรงงานต่างด้าวเพิ่มเติม

ส่วนแรงงานพม่าที่จับกุมได้ทั้ง 16 คน ได้ควบคุมตัวส่ง สภ.ห้วยยาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  สำหรับผู้ที่พบเห็นรถที่บรรทุกแรงงานผ่านในหมู่บ้านต่างๆให้แจ้งได้ที่ นายปรีดา สุขใจ นายอำเภอทับสะแก  , นายภัทรดนัย สมศรี กำนันตำบลแสงอรุณ หรือผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้าน

//////////////

ขอบคุณภาพจาก นายธรรมนูญ พึ่งพงษ์ ประธานกู้ภัยทางหลวง อ.ทับสะแก