ประจวบคีรีขันธ์-ถึงกับผงะ..!!! เจ้าของบ้านพบกองเถ้ากระดูกคนถูกเผาหน้าบ้าน โร่แจ้งตำรวจตรวจสอบ **ทีมข่าวประจวบคีรีขันธ์ รายงาน**

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 11 มิ.ย. 62  ร.ต.อ.วินัย รายละเอียด ร้อยเวรสอบสวน สภ.ทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจาก น.ส.ปราณี รอดไข อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 12/7 ซอยวัดถ้ำอัศจรรย์ หมู่ที่ 2  ตำบลอ่างทอง อำเภอทับสะแก ว่าพบเศษเถ้ากองกระดูกน่าจะเป็นมนุษย์ ถูกไฟเผาไหม้เป็นกองที่บริเวณหน้าบ้าน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดุลชัย เผ่าพันธุ์ศร ผกก.สภ.ทับสะแก พ.ต.ท.ทัศจักร ลีลาโรจนกุลเลิศ รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.วศพล เรืองจ้อย รอง ผกก.สืบสวน พร้อมชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ แพทย์เวร รพ.ทับสะแก และมูลนิธิสว่างรุ่งเรือง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบบริเวณหน้าบ้านดังกล่าว มีกองไฟเหลือแต่ขี้เถ้ากองใหญ่อยู่ 1 กอง บริเวณในกองไฟมีเศษชิ้นส่วยลวดยางรถยนต์จำนวนหนึ่งและมีเศษวัสดุคล้ายกระดูกมนุษย์ที่ถูกเผาไฟแล้วจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ จึงตรวจสอบพบเป็นเศษชิ้นส่วนกระดูกที่เผาไฟแล้ว ทั้งชิ้นส่วนกระดูก และศีรษะ นอกจากนี้บริเวณโต๊ะนั่งหน้าบ้านยังพบหยดเลือดใต้โต๊ะและหยดเลือดเป็นทางที่พื้นดิน เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจเบื้องต้นพบว่าเป็นเลือดมนุษย์ และยังมีขวดเบียร์ที่ดื่มกินแล้วอีก 2 ขวด บริเวณข้างโอ่งน้ำยังพบกระทะรถยนต์ที่ถูกเผาไฟแล้วอีก 2 ลูกเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดตรวจหาร่องรอยนิ้วมือแฝง

จากการสอบสวน น.ส.ปราณี รอดไข เจ้าของบ้านทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวไม่มีผู้อยู่อาศัย ตนเองไม่ได้อยู่มาประมาณ 15 ปี แล้ว โดยไปอยู่ที่อำเภอบางสะพานน้อย เมื่อเช้าที่ผ่านมาตนเองพร้อมได้พาคนงานมาตัดปาล์มเมื่อมาถึงที่บ้านพบประตูบ้านเปิดและยางรถยนต์หายไป 4 เส้น และเสื้อผ้าที่แขวนไว้ในบ้านหายไปทั้งหมด จึงสอบถามคนงานก็พบว่ามีคนเอามาเผาไฟทั้งหมด เมื่อตรวจดูจึงพบคล้ายกระดูกคน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวมรวมพยานหลักฐานส่งไปกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อตรวจ DNA จึงจะทราบผล

/////////////////////////////////////////////ทีมข่าวประจวบคีรีขันธ์ รายงาน