สระบุรี-พ่อสุดแค้นหมาแม่ลูกอ่อนกัดลูกสาวใช้เหล็กฟาด3ทีดับ สลดลูกหมาคลานเข้าดูดนมแม่ที่ตาย **ชาญวิทย์ คำนวณวุฒิ รายงาน**

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 11 มิ.ย.62 จากกรณีที่ เพจ WATCHDOG THAILAND ได้รับเรื่องร้องเรียนสุดสะเทือนขวัญ จากผู้เช่าห้องพักย่านตำบลเขาวง อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ว่าได้ช่วยเหลือหมาท้องแก่มาอาศัยอยู่จนคลอดลูกน้อย เจ้าของพยายามดูแลไม่ให้รบกวนใคร รอจนลูกหมาน้อยเดินได้จึงปล่อยให้ออกไปเดินเล่นบ้าง แล้วดูแลให้กลับเข้ามาอยู่ในห้องตามเดิม 4 โมงเย็นของวันที่ 9 มิถุนายน 2562 เจ้าของเผลอหลับแล้วเปิดประตูหลังห้องไว้ ต้องสะดุ้งตื่นเพราะได้ยินเสียงเด็กร้องพร้อมกับเสียงหมาจึงรีบวิ่งออกไปรับทราบเรื่องว่าหมากัดเด็ก !เจ้าของพยายามถามพ่อเด็กว่ากัดเข้าไหม พร้อมยินดีช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล แต่ไม่ได้รับคำตอบสักพักพ่อเด็กมาทุบประตูห้องเรียกให้เปิด ด้วยความกลัวว่าเขาจะทำร้ายหมา และอยู่ตัวคนเดียว จึงจำใจเปิดประตูหลังห้องให้แม่หมาหนีออกไปเพราะเข้าใจว่าเขาจะตีหมาแค่เพียงสั่งสอน แต่สิ่งที่ได้รับรู้คือได้ยินเสียงหมาเห่ากรรโชกพร้อมกับเสียงพ่อเด็ก…“มึงกัดลูกกูเหรอ” … เจ้าของรีบตามไปทันเพียงแค่เห็นแม่หมาชักสองทีแล้วสิ้นใจเพื่อนบ้านแจ้งว่าแม่หมาถูกฟาดด้วยท่อนเหล็กตายคาที่แล้วเจ้าของก็ต้องร่ำไห้ด้วยความเวทนา

#เพราะลูกหมาไร้เดียงสาไม่รู้เรื่องต้วมเตี้ยมตามมาดูดนมแม่ที่เพิ่งจะสิ้นลมหายใจ WDT ประสาน พ.ต.อ. พารินท จันทร์เลิศ ผกก.สภ.พระพุทธบาท สระบุรี ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที เจ้าของนั่งร้องไห้ ไม่มีรถไปแจ้งความข้อหาทารุณกรรมสัตว์และทำให้เสียทรัพย์อาญา…ผู้กำกับจึงให้เจ้าของนั่งรถตำรวจไปโรงพัก และกลับมาส่งพร้อมดูแล ความปลอดภัยให้เป็นอย่างดี

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยได้เดินทางไปยังห้องเช่า เลขที่ 12 ม.4 ต.เขาวง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ได้พบกับนางสาวอมรรัตน์ โพธิ์ทอง อายุ 38 ปี เจ้าของสุนัขพันธ์ไทย ลายเสือ เพศเมีย อายุ 3-4 ปี โดยนางสาวอมรรัตน์ เล่าว่า ตนได้รับเลี้ยงสุนัขไว้ เนื่องจากมีผู้นำมาปล่อยไว้ในพื้นที่บ้านเช่าที่ตนเองอาศัยอยู่ จากนั้นได้ตั้งชื่อว่า เสือ ซึ่งตนเองคิดว่าจะนำไปทำหมันแต่ก็สายไปแล้วเนื่องจากว่าเจ้าเสือได้ท้องก่อนหน้านี้แล้ว ตนจึงได้เลี้ยงไว้ จนเจ้าเสื่อได้คลอดลูกออกมา 5 ตัว ซึ่งตนก็ไม่เตยปล่อยสุนัขออกไปนอกบ้าน ปล่อยให้เพียงเดินเล่นอยู่หลังบ้านเท่านั้น จากนั้นเมื่อวันอาทิตย์ ที่ 9 มิ.ย. ท่านมา เวลาประมาณ 4 โมงเย็น มีคนตะโกนบอกว่ามีหมากัดเด็กตนจึงได้ออกไปดู เห็นหมาเห่า และมีเสียงเด็กร้องตนจึงได้ถามไปว่า หมากัดเหรอ กัดเข้าเยอะไหม ก็ไม่มีใครตอบ ตนจึงได้เก็บหมาเข้ามาอยู่ภายในห้อง โดยปิดประตูหน้า- หลัง หมด จากนั้นนายกลม อินทลักษณ์ พ่อของน้องแยม หนูน้อยวัย 3 ขวบ ที่ถูกสุนัขกัด ได้มาเคาะที่ประตูห้อง พร้อมตะโกนถามว่าหมาอยู่ห้องนี้ใช่ไหม ตนเองตอบว่าใช่ นายกมลได้บอกว่าให้ปล่อยหมามึงออกมา ตนเองบอกไปว่าไม่ปล่อย นายกมลได้ถามมาว่า มึงจะปล่อยออกมาไหม ซึ่งในขณะนั้นตนเองอาศัยอยู่ในห้องเพียงคนเดียว และกลัว คิดว่าหนายกมลคงจะไม่ทำอะไรที่รุนแรงกับหมาจึงได้เปิดประตูหลังห้องเพื่อให้หมาออกไป จากนั้นนายกมลได้เดินอ้อมไปด้านหลัง และเมื่อเจอกับเจ้าเสือ นายกมลได้ถามว่า “มึงกัดลูกกูใช่ไหม” จากนั้นได้ใช้เหล็กตีเข้าไปที่เจ้าเสือ จนเสียชีวิต ตนจึงได้วิ่งออกมาดูพบว่า เจ้าเสือที่ตนเลี้ยงไว้ได้ตายลง จากนั้นลูกน้อยของเจ้าเสือทั้ง 5 ตัวได้เดินเข้าไปดูดนมแม่ของมันซึ่งมันคงคิดว่าแม่ของมันนอนอยู่ สวนตนแล้วที่ตนนำเรื่องไปแจ้งไว้ที่เพลท WDT เนื่องจากว่าต้องการให้นายกลมเข้ามารับผิดชอบ ไม่ใช่จะมาเรียกร้องเพื่ออยากได้เงินอะไรอยากให้เขามาเห็นแก่มนุษยธรรมกับหมาตัวน้อยๆ ซึ่งในขณะนี้ตนเองได้แจ้งความไว้แล้วที่ สภ.พระพุทธบาท โดยได้แจ้งข้อหา ทารุณกรรมสัตว์ และข้อหาทำให้ตนเองเสียทรัพย์สิน

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เข้าพบกับนางไพบูลย์ อินทลักษณ์ อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายกมล ผู้ใช้เหล็กตีสุนัขจนตาย เผยว่าตนเองอาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คน ซึ่งขณะนี้นายกมล ไม่อยู่ได้ออกไปขับรถ ส่วนน้องแยมได้ไปโรงเรียน โดยบอกว่าน้องแยมมีแผลถลอกตรงเอว และมีรอยเขี้ยวหมา จากนั้นแม่น้องแยมได้พาน้องแยมไปหาหมอ

ทางด้านนางนฤมล สุขศรี เพื่อนบ้านได้เล่าว่า ขณะที่นางสุภาพร แม่น้องแยม กำลังจะไปส่งให้นายกมลเข้าที่ทำงาน ได้บอกให้ลูกสาวไปเล่นที่ร้านค้า น้องแยมได้ไปยืนเล่นอยุ่หน้าห้องเพื่อนบ้านจากนั้นได้ร้องกลับมา บอกว่าถูกหมากัด ตนจึงดูบาดแผลพบว่ามีรอยถลอกนิดๆ และมีรอยเขี้ยวเล็กๆเหมือนรอยงูกัด ตนจึงได้ช่วยกันพาไปหาหมอ

ทางด้านนายสมศักดิ์ ด้วงทอง อายุ 48 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ตนเองนอนเล่นอยู่หลังบ้านนายกมลได้เดินถือท่อนเหล็กซึ่งมีความยาวประมาณ 1 ศอก ตีไปที่ใต้คางหมา 2 ที่ และที่ต้นคออีก 1 ที่จนทำให้หมาตาย โดยนายกมลไม้เงื้อมีตีสุดแรง นายสมศักดิ์ได้เล่าต่อว่านายกมลได้ตีหมาไป 2 ทีแล้วยังไม่ตาย ได้เดินกลับไปซ้ำอีก 1 ที จนทำให้เจ้าเสือเสียชีวิต

/////////////////////////////////////

ชาญวิทย์ คำนวณวุฒิ ข่าวสระบุรี รายงาน