ประจวบ-ธ.ก.ส. ร่วมกับ สปสช. มอบความสุขจากการให้ มอบที่นอนน้ำให้ผู้ป่วยติดเตียงที่ยากไร้ จ.ประจวบฯ **ณัฐธภพ พันสาย รายงาน**

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 23 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวnajanews รายงานว่า ที่หมู่ที่ 2 ตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายปรีดา สุขใจ นายอำเภอทับสะแก ร่วมกับ นายอนุสรณ์  ศิริโชติ ผอ.สปสช.เขต 5 ราชบุรี ได้เป็นประธานมอบที่นอนน้ำให้แก่ นางสมจิตร ผ่องใส  ซึ่งธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) ได้จัดกิจกรรม “ความสุขจากการให้”   คือการมอบที่นอนน้ำให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง โดยมอบให้สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.) เพื่อนำไปมอบให้ประชาชนทั่วไปซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงที่ขอรับสนับสนุนที่นอนน้ำจาก สปสช. ในปี 2562  จำนวน 10 ชุด

โดยมี นายธวัชชัย แดงฉ่ำ นายกอบต.ห้วยยาง นายสราวุธ ทอดสนิท กำนันตำบลห้วยยาง นางกรภัทร  จันทร์ชน  นางฐิตารีย์   สุภัตต์ฐกุล เจ้าหน้าที่ สนง. ธกส.จ.ประจวบคีรีขันธ์ นางทิพาพรรณ  หอศิวาลัย ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เขต 5 ราชบุรี พร้อมเจ้าหน้ที่ สนง. ธกส.ประจวบคีรีขันธ์ ธกส.สาขาทับสะแก เจ้าหน้าที่ รพ.สต.ห้วยยาง เจ้าหน้าที่ สปสช. เขต 5 ราชบุรี  ร่วมมอบที่นอนน้ำให้แก่ นางสมจิตร ผ่องใส

นายอนุสรณ์  ศิริโชติ ผอ.สปสช.เขต 5 ราชบุรี  กล่าวว่า กิจกรรม “ความสุขจากการให้” คือ กิจกรรมที่  ถือว่า คือ การมอบน้ำใจ ที่ ธ.ก.ส. จัดมอบที่นอนน้ำให้ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.) เพื่อนำไปมอบให้ประชาชนทั่วไป ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ที่ขอรับสนับสนุนที่นอนน้ำจาก สปสช. ในปี 2562  ที่นอนน้ำนี้ เป็นที่นอนน้ำที่ต้องจัดให้แก่ผู้ป่วยเฉพาะราย  ซึ่งเป็นที่นอนน้ำที่มีรูปแบบพิเศษ ไม่สามารถเบิกจ่ายจากระบบหลักประกันสุขภาพได้ โดยวันนี้ได้พิจารณามอบให้ นางสมจิตร ผ่องใส อายุ 71 ปี   ณ บ้านเลขที่ 122/2 ม. 3 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่ได้มาอยู่กับลูกสาวที่หมู่ที่ 2 ซึ่งนอกจากนี้ได้มอบเครื่องอุปโภค บริโภคอีกจำนวนหนึ่งด้วย

ด้านนางพรรนิภา คุ้มตลอด ซึ่งเป็นลูกสาวผู้ป่วย กล่าวทั้งน้ำตาว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านน้าสาว ซึ่งเขาให้มาอาศัยอยู่พร้อมเล่าว่า เมื่อช่วง 3 ปีที่ผ่านมา แม่ก็ปกติดี และได้เดินเก็บขวดอยู่ที่ริมทางรถไฟช่วงหน้าบ้าน และก็บอกปวดหัวจึงพาส่งโรงพยาบาลทับสะแก และส่งต่อโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ อยู่ประมาณ 1 เดือนซึ่งพบเส้นเลือดในสมองแตก จากนั้นก็กลับมาอยู่บ้านจนปัจจุบัน ซึ่งที่ผ่านมาได้เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.ห้วยยาง นำรถมารับพาแม่ไปส่งโรงพยาบาลตามหมอนัด และวันนี้ขอขอบพระคุณทุกหน่วยงานที่มาช่วยเหลือดูแลตลอด

ณัฐธภพ พันสาย รายงาน