ทหารพราน กรม 12 รวบหนุ่มไทยพร้อมหนุ่มเขมรลักลอบขายยาไอซ์ใกล้ตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว เบื้องต้นยอมรับสารภาพแค่เคยเสพ แต่ จนท.ไม่เชื่อเพราะหลักฐานชัดเจนส่งดำเนินคดีทันที** สมศักดิ์ สารการ รายงาน

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 22พ.ค.62  “ พ.อ.สหัสดนย์ ธเนศชัยพิทักษ์ ผบ.ชค.กรม ทพ.ที่ 12 ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีการลักลอบเสพและจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ใกล้กับตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงได้สั่งการให้ ร.อ.เตชทัต เฉลิมจิตต์ ผบ.ร้อย ทพ.1201 นำกลัง จนท.จำนวนหนึ่งลงพื้นที่หาข่าวตรวจสอบข้อเท็จจริง จนกระทั้งทราบว่ามีกลุ่มคนต้องสงสัยทำการมั่วสุมอยู่ในห้องเช่าเลขที่ 11 กม.ฝั่งซ้าย เทศบาลเมืองอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งอยู่ห่างจากตลาดโรงเกลือประมาณ 3 กม. จากนั้น ร.อ.เตชทัต เฉลิมจิตต์ ผบ.ร้อย ทพ.1201 จึงได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.คลองลึก ให้นำกำลัง จนท.เข้าร่วมทำการตรวจค้นและจับกุม

ซึ่งจากการตรวจค้นภายในห้องเช่าหลังดังกล่าวพบ 1.นายลูกหนู บุญสม อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 25 หมู่ 11 ต.เชียงรากน้อย อ.บางประอิน จ.พระนครศรีอยุธยา และ 2.นายที ดำ อายุ 27 ปี สัญชาติกัมพูชา ภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.พระตะบอง ประเทศกัมพูชา ไม่มีเอกสารหนังสือเดินทางเข้าประเทศไทยแต่อย่างใด นอกจากนั้น จนท.ยังสามารถตรวจพบยาไอซ์จำนวน 10.308 กรัม บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสชนิดมีหูรูดเปิด-ปิดได้ ซุกซ่อนอยู่ในช่องระบายอากาศในห้องน้ำของห้องเช่าดังกล่าว จนท.จึงทำการควบคุมตัวชายทั้งสองคนมาทำการสอบสวน

จากการสอบสวนเบื้องต้นชายทั้งสองคนให้การปฏิเสธว่ายาไอซ์ดังกล่าวนั้นไม่ใช่ของพวกตน แต่ยอมรับว่าเคยซื้อยาไอซ์มาเสพจริง จากนั้น จนท.ได้นำตัวทั้งสองคนพร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองลึกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

**ร.อ.เตชทัต เฉลิมจิตต์ ผบ.ร้อย ทพ.1201 กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวมีการลักลอบจำหน่ายและเสพยาเสพติดที่ห้องเช่าเลขที่ 11  ฝั่งซ้าย   ต.อรัญประเทศ  อ.อรัญประเทศ  จ.สระแก้ว   จึงจัดกำลังร่วมกับ ชุดปฏิบัติการข่าวของชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12  และ ตำรวจ สภ.คลองลึก   ไปดำเนินการตรวจสอบพบชายไทย  1  คน   และ ชายชาวกัมพูชา 1 คน  ขณะนั่งคัดแยกรองเท้าเก่าและขยะอยู่ที่ห้องดังกล่าว จนท. จึงแสดงตนเข้าทำตรวจค้น ไม่พบยาเสพติด แต่จากการซักถามทั้ง 2 คน ยอมรับว่าเสพยาเสพติด  และเคยติดต่อซื้อจากชายชาวกัมพูชา ที่บริเวณห้องเช่าอีกห้องหนึ่ง ในราคา 1,600  บาท   และได้นำ จนท.ไปทำการตรวจค้นห้องดังกล่าว แต่ไม่พบเจ้าของห้อง จนท.จึงดำเนินการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ไอซ์ )   ซุกซ่อนอยู่บริเวณช่องระบายอากาศภายในน้ำ   จึงนำตัวบุคคลทั้ง 2  มาซักถามที่กองร้อยทหารพรานที่ 1201 เพื่อสอบสวนขยายผลหาเพื่อนร่วมขบวนการมาดำเนินดีต่อไป

** สมศักดิ์ สารการ รายงาน