ประจวบคีรีขันธ์-เตรียมจัดงานของดีปราณบุรี ชูทุเรียนเขาจ้าว รสชาดอร่อยไม่แพ้ที่อื่นเป็นผลไม้เด่นในงาน (มีคลิป) ทีมข่าว นาจานิวส์ รายงาน

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 15 พ.ค.62  ผู้สื่อข่าวนาจานิวส์รายงานว่า นายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล  นายอำเภอปราณบุรี  พร้อมผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กลุ่มส่งเสริมอาชีพ และกลุ่มเกษตรกร ได้เดินทางไปดูสวนทุเรียนที่จะเปิดตัว งานมหกรรมของดีปราณบุรี ทุเรียนเขาจ้าว ครั้งที่ 1 ที่บ้านไร่ชัยวัฒน์  ตำบลเขาจ้าว อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โดยงานดังกล่าวได้กำหนดจัดระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคมถึง 9 มิถุนายน 2562 ที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอปราณบุรี  ซึ่งจะมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าเกษตรของดีอำเภอปราณบุรีมากมากมายหลากหลายชนิด โดยเฉพาะทุเรียนเขาจ้าว ซึ่งมีรสชาติหวาน หอม เป็นที่นิยมรับประทานของผู้บริโภค นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจำหน่ายพืชผักปลอดสารพิษ สินค้าประมง สินค้าเกษตรแปรรูปจากสับปะรด มะพร้าว มะม่วง ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์นมอินทรีย์ การจัดนิทรรศการโคนมอาชีพพระราชทาน การสาธิตการฝึกรีดนม กิจกรรมการประกวดแข่งขันต่างๆ รวมทั้งการแสดงดนตรีตลอดทั้ง 10 วันของการจัดงาน

นายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล  นายอำเภอปราณบุรี กล่าวว่า การจัดงานมหกรรมของดีปราณบุรี ทุเรียนเขาจ้าว ครั้งที่ 1 ในครั้งนี้ นักท่องเที่ยวจะได้ลิ้มลองรสชาติทุเรียนเขาจ้าว จากสวนของเกษตรกรในพื้นที่ตำบลเขาจ้าวทุกวัน โดยจะนำมาจำหน่ายภายในงานวันละ 400-500 กก.ในราคา พิเศษ กก.ละ 170 บาท จากปกติ กก.ละ 280 บาท นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานจะได้เลือกซื้อสินค้าของดีอำเภอปราณบุรี ถือเป็นการสร้างช่องทางตลาดสร้างรายได้ให้เกษตรกรและส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่

*ทีมข่าวนาจานิวส์ ประจวบคีรีขันธ์*