รถเวฟนิยมหายส่งขายในต่างแดนใครมีไว้ครอบครองโปรดระวัง!ประจวบถูกโจรกรรมรถจักรยานยนต์ไม่เว้นแต่ละวัน( มีคลิป )** เอกภพ วงศ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 10 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ยศวริศ ทองสงโสม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจาก นายธวัช ยิ่งยงล้ำเลิศ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายผู้เสียหายว่า เกิดเหตุคนร้ายลักขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Honda Wave 125 สีขาว-แดงหมายเลขทะเบียน 1กญ 831 ประจวบ หายไปจากบ้านเลขที่ 2/4 หมู่ 10 ซอยวราวรรณ หมู่บ้านดอนเหียง ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วง 03.00 น.ที่ผ่านมาขอให้ตำรวจช่วยตรวจสอบติดตามหาตัวคนร้าย

หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.วัชรินทร์ บุญรักษ์ ผกก.สภ.เมืองประจวบทราบแล้วพร้อมด้วย ร.ต.ต.ถาวร หอมหวล รอง สว.(ป.)สภ.เมืองประจวบ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองประจวบ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

นางจิราภรณ์ เรืองโรจน์ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของผู้เสียหาย และมีบ้านอยู่ติดกัน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวนายมนตรี กุสลำ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นญาติได้ยืมรถจักรยานยนต์ขับขี่ไปหาแย้ เพื่อมาประกอบอาหารแล้วนำรถมาจอดไว้ในบ้านโดยที่ไม่ได้ชักกุญแจรถออก ซึ่งปกติที่ผ่านมาจอดรถไว้ในบ้านก็ไม่เคยหาย ครั้งนี้เป็นครั้งแรก โดยเมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมายังมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ ต่อมาเวลาประมาณ 03.00 น. ได้ยินเสียงนกเขาที่เลี้ยงไว้กระพือปีกเหมือนตกใจแตกตื่นอะไรบางอย่าง จึงได้ลุกขึ้นมาดูพบว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ได้หายไปแล้ว ตอนแรกก็คิดว่ามีญาติมายืมไปใช้ขับขี่ แต่เมื่อรอนานแล้วหลายชั่วโมงรถจักรยานยนต์ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะกลับมา ถามญาติๆก็ไม่มีใครยืมไปใช้ จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยมาตรวจสอบ ติดตามหาตัวคนร้ายดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในเขตพื้นที่เมืองประจวบมีรถจักรยานยนต์ ถูกโจรกรรมอยู่บ่อยครั้ง ส่วนใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์ 4 จังหวะ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ เนื่องจากหัวขโมยนิยมนำไปส่งขายข้ามแดนฝั่งประเทศเมียนมาร์ เพราะเป็นรถจักรยานยนต์ที่เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ลาดชันมีเส้นทางขรุขระห่างไกลความเจริญ โดยก่อนหน้านี้เพียง 1-2 วัน รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Wave ที่จอดไว้บริเวณด้านหลังโลตัส สาขาประจวบ ริมถนนเพชรเกษมอำเภอเมืองประจวบ ซึ่งเป็นของพนักงานก็ได้สูญหายไปอีก 1 คัน ด้วยเช่นกัน

** ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงศ์ประเสริฐ(นักข่าวบ้านนอก) รายงาน