ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ชายแดนภาคเหนือจับยาบ้า 3 แสนเม็ด ผู้ต้องหา 4 ราย

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

 

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.62 เวลา 04.00 น. (ศป.ปส.ชน.) ตามล่าตัวกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดข้ามสองจังหวัดตั้งแต่อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ รายที่ 1ตามจับได้ที่บ้านวาวี อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย จำนวน 300,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.62 เวลา 04 00 น. พล.ต.บรรณวัฒน์ พรหมจรรย์ ผู้บังคับการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด จาก อำเภอ แม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้เส้นทางในพื้นที่ ถนนแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ – ดอยวาวี จังหวัดเชียงราย  จึงได้สั่งการให้ กองบังคับการควบคุมพื้นที่พิเศษดอยวาวี – ห้วยชมภู ร่วมกับ ชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือตั้งจุดตรวจจุดสกัดจับ บริเวณเส้นทาง ถนน แม่อาย – ดอยวาวี

พบรถกระบะต้องสงสัยสองคันขับทิ้งช่วงห่างกันมาระยะทางห่างกันประมาน 3 นาที เมื่อถึงจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ได้ให้สัญญาณหยุดรถคันแรก (รถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า รีโว่ สีบอร์นเงิน ทะเบียน ผจ 335 เชียงราย พบ นายกานต์ ชมชื่นพฤกษา บ้านเลขที่ 228 ม.19 ต.วาวีฯ (ผู้ขับ) โดยมีนายธนพล จะเตาะ นั่งข้างคนขับเป็นผู้ดำเนินการติดต่อสื่อสารดุเส้นทาง คันที่ 2 รถกระบะ ยี่ห้อ อีซูสุ สี บอร์นเงิน ทะเบียน บน 8217 เชียงราย เมื่อรถคันขับตามมาเห็นแสงไฟสัญญาณจุดตรวจสกัด ได้ทำการกลับรถเพื่อพยามจะหนี

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจึงได้ไล่ติดตามรถคันดังกล่าว พบนายอภิสิทธิ์ แฉพอ (ผู้ขับ) และนายฤทธิชัย แซคา เป็นคนนั่งโดยมาด้วย เจ้าหน้าที่จึงให้ส่งสัญญาณหยุดรถ และตรวจสอบตามข้างเส้นทางรถที่ขับมา พบกระสอบฟางปุ๋ยสีรุ้ง 2 กระสอบ ได้ตรวจสอบพบว่าข้างในแอบซุกซ่อนบรรจุยาบ้า 300,000 เม็ด ผู้ต้องหา ได้รับสารภาพว่า รับจ้างขนยาเสพติดในครั้งนี้มาจากนายทุน  เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือชุดจับกุม จึงได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน  สภ.เมือง  จ.เชียงรายเพื่อดำเนินคดีและขยายผลหากลุ่มผู้ร่วมขบวนการตามกฎหมาย

** ข้อมูลข่าว นายสำราญ  แสงสงค์  – ครูแดง samrarn

** บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์  รายงาน