สระแก้ว จนท.รวบสาวโคโยตี้บ่อนซุกยาเคเข้าไทย ( มีคลิป ) ** สมศักดิ์ สารการ รายงาน

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

 

**สาวโคโยตี้บ่อนเขมรลอบซุกยาเคตามีนในกระเป๋ากางเกงจากกัมพูชาเข้ามาฝั่งไทยทางด้านด่านพรมแดนอรัญประเทศ ถูก จนท.ทหารพรานตรวจพบ เบื้องต้นรับสารภาพลืมเอาทิ้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 14.30 น.ของวันที่ 3 พ.ค.62 ร้อยเอก เตชทัต เฉลิมจิตต์ ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่1201 ร่วมกับ พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และนายออน อุ่นทวีทรัพย์ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ นำกำลัง จนท.จำนวนหนึ่งร่วมกันตั้งด่านตรวจค้นที่บริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้วเพื่อป้องกันและจับกุมการลักลอบนำเอายาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายต่างๆจากฝั่งประเทศกัมพูชาเข้ามาในประเทศอย่างเข้มงวด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมา จนท.ชุดดังกล่าว ได้ตรวจพบสาวไทยหน้าตาดีจำนวน 3 คนเดินลากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ออกมาจากอาคารขาเข้าประเทศของ ตม.จว.สระแก้ว ท่าทางมีพิรุธลักษณะคล้ายๆคนเมายา จนท.ทหารพรานหญิงจึงขอตรวจสอบกระเป๋าเดินทางและตามร่างกายอย่างละเอียด ซึ่งจากการตรวจค้นพบยาเคตามีนชนิดผงจำนวนหนึ่ง(ยังไม่ได้ชั่งแต่จำนวนน้อยมาก)บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสพร้อมอุปกรณ์การเสพ ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงขาสั้นของ น.ส.กชกร ทุ่มพงศ์ อายุ 25 บ้านเลขที่ 179 ซอย ศรีบุญยื่น แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม.ส่วนอีกสองคนนั้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด จากนั้น จนท.จึงทำการควบคุมตัว น.ส.กชกรฯมาทำการสอบสวนที่ กองร้อยทหารพรานที่1201อย่างละเอียด1. เมื่อ 3 พ.ค.62, 1005 ชค.ทพ.12  โดย ร้อย.ทพ.1201  จัด กพ.ดำเนินการเฝ้าตรวจที่ด่านตรวจค้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย  พิกัด  ทีเอ 347117  บ.คลองลึก   ต.อรัญประเทศ  จ.สระแก้ว  ได้ตรวจพบหญิงชาวไทยต้องสงสัย จำนวน  1  คน ขณะเดินผ่านจุดตรวจ จึงเรียกให้หยุดและทำการตรวจสอบโดย อส.ทพ.ญ.ไพฑูรย์  ภูสระล้ำ  จากการตรวจสอบพบยาเสพติด จึงประสาน ตร.สภ.คลองลึก ,ตม.จว.สระแก้ว และศุลกากรอรัญประเทศ ร่วมทำการตรวจสอบที่ ทก.ร้อย.ทพ.1201  มีรายละเอียดดังนี้ ชื่อ น.ส.กชกร   ทุมพงศ์  อายุ  26 ปี    ที่อยู่  179  ซ.ศรีบุญยืน    แขวงบางซื่อ   เขตบางซื่อ  กทม. หนังสือเดินทาง เลขที่  AB  2563596 ยาเสพติดให้โทษ  ( เคตามีน )  ลักษณะเป็นผงผลึกสีขาว บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส จำนวน 1 ถุง  น้ำหนักชั่งพร้อมถุง  0.365  กรัม (น้ำหนักยาเคตามีน  0.067  กรัม)   พร้อมหลอดเสพยาเคตามีน ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงขาสั้นด้านหน้าข้างขวา ตัวที่ น.ส.กชกร ฯ สวมใส่อยู่

จากการสอบถาม น.ส.กชกร ฯ ทราบว่าทำงานอยู่ที่สถานบันเทิงฝั่งปอยเปตประเทศกัมพูชา และยาเคตามีนลูกค้าชาวต่างชาตินำมาให้และแบ่งเสพ   ส่วนที่เหลือใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงก่อนนำเข้ามาด้วย หน่วยได้ส่ง น.ส.กชกร ฯ พร้อมยาเสพติดดังกล่าวให้กับ สภ.คลองลึก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.กชกรฯยอมรับสารภาพว่าตนและเพื่อนมีอาชีพเป็นโคโยตี้ อยู่ในบ่อนกาสิโนแห่งหนึ่งในปอยเปต ประเทศกัมพูชา ล่าสุดเมื่อคืนนี้หลังเลิกงานตนได้ไปนั่งดื่มกินกับแขกขาประจำ ขณะดื่นกินแขกขาประจำได้เอายาเคตามีนดังกล่าวมาให้พวกตนเสพ  พวกตนเสพยาเคตามีนจนเมาย่างมีความสุขจนถึงเช้า หลังจากแยกย้ายกันแล้วตนได้เอายาเคตามีนที่เหลือใส่กระเป๋าการเกงขาสั้น และได้เดินทางกลับที่พักเพื่อเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทางกลับประเทศไทย หลังจากเก็บเสื้อผ้าใสกระเป๋าเสร็จแล้วก็รีบเดินทางกลับเข้ามาฝั่งไทยทันที จนลืมไม่ได้เอายาเคตามีในกระเป๋ากางเกงที่สวมใสอยู่ทิ้ง  จนกระทั้งมาถูก จนท.ตรวจพบจึงนึกขึ้นได้ แต่ก็สายไปแล้ว หลังสอบสวนเสร็จ จนท.ได้นำเอาตัว น.ส.กชกรฯพร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองลึกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

** สมศักดิ์ สารการ รายงาน