ประจวบคีรีขันธ์ ป้องกันจังหวัดฝึกเข้มความพร้อม-ระเบียบวินัย อส.ปี 62 ( มีคลิป ) ** เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 22 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ฝึกอบรมมวลชน (ศูนย์ฝึกสมานมิตร) หมู่ 2 ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายแก้ว คงวงศ์ ป้องกันจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จัดฝึกความพร้อมเพรียงของเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (อส.)ในด้านเกี่ยวกับระเบียบวินัย ระเบียบแถว และความแข็งแกร่งของร่างกายให้มีความพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ตามภารกิจ ของเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนที่ผู้บังคับบัญชามอบหมาย

อาทิ การวิ่งทดสอบร่างกาย ซิทอัพ วิดพื้น การทดสอบระเบียบแถว ซ้ายหัน ขวาหัน พร้อมทั้ง ตรวจปัสสาวะเจ้าหน้าที่ อาสารักษาดินแดน(อส.)ทุกนายเพื่อตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย หรือมีการยุ่งเกี่ยว หรือเสพยาเสพติดหรือไม่

นายแก้ว คงวงศ์ ป้องกันจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวให้ข้อคิดกับเจ้าหน้าที่ อส.ทุกนายที่เข้ารับการฝึกว่า การที่ อส.ทุกนายมีความร่วมมือร่วมแรงร่วมใจและความสามัคคีกันแล้วจะทำให้ภารกิจเกิดความสำเร็จ นอกจากนี้ร่างกายก็เป็นสิ่งสำคัญซึ่งต้องมีความพร้อม ต้องมีระเบียบวินัย ถึงจะปฏิบัติหน้าที่ได้สำเร็จ แต่ถ้าไม่มีความสามัคคี หรือมีร่างกายอ่อนแอภารกิจที่ได้รับมอบหมายอาจจะล้มเหลวได้ วันนี้ใครมีร่างกายอ่อนแอไม่เข้มแข็ง ไม่มีระเบียบวินัย ฝึกเยอะแยะจะให้ฝึกถึงเย็นย้ำไม่ได้ขู่แต่เอาจริง

** ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ(นักข่าวบ้านนอก) รายงาน