ประจวบคีรีขันธ์ 2 หนุ่มใหญ่กินเหล้าเมาได้ที่ชวนกันไปหาปลาและเล่นน้ำคลายร้อน เกิดจมน้ำกลายเป็นศพ1ราย** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 17 เมษายน 2562 ร.ต.อ.กรชวัล จันทร์ศิริ  รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราณบุรี ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บ้านหนองหอย บริเวณสระยายกำไล ซึ่งเป็นสระน้ำประจำหมู่บ้าน ม. 4 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจชุดสืบสวน และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต เป็นชาย อายุ ประมาณ 55 -60 ปี ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงกีฬา ขาสั้น สีดำ ลายการ์ตูนนอนเสียชีวิต อยู่ที่ขอบสระน้ำ จากการตรวจสอบตามร่างกายผู้เสียชีวิตไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างไร ทราบผู้เสียชีวิตชื่อ นายบุญธรรม สอนใจดี อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 336 ม.2 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯ รับจ้างทั่วไป  ส่วนร่างผู้เสียชีวิต นายประทุม สอนใจดี น้องชายผู้ตาย ได้ช่วยนำร่างที่ไร้วิญญาณของพี่ขึ้นมาจากน้ำก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบถาม นายสนิท สวนดอกไม้ เพื่อนที่มาด้วยกัน (ยังอยู่ในอาการมึนเมา) เล่าให้ฟังว่าหลังจากที่กินเหล้ากันจนได้ที่ อากาศร้อนอบอ้าว จึงได้ชวนกันมาเล่นน้ำที่สระเพื่อคลายร้อน ส่วนผู้เสียชีวิตนำเอาตาข่ายมาจับปลาด้วย เมื่อมาถึงสระน้ำตนก็ลงเล่นน้ำส่วนผู้เสียชีวิต ก็เอาตาข่ายดักปลาเดินอ้อมไปตรงข้ามกับที่ตนเล่นน้ำอยู่  ไปเอาไม้ปักที่ขอบสระเพื่อผูกตาข่ายไว้ข้างหนึ่ง  และก็ลงมาในน้ำ ระหว่างนั้นก็ได้ยินเสียงเพื่อนร้อง โอ๊ะ แต่ก็มองไม่เห็นตัว ไม่รู้ว่าอยู่ในน้ำหรือบนบก ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่เวลาผ่านไปนานเกือบชั่งโมงเพื่อนก็ยังไม่กลับมา ก็คิดว่าเพื่อนน่าจะจมน้ำ จึงรีบไปบอกน้องชายให้มาช่วยกันค้นหา

ด้านนายประทุม น้องชาย เล่าให้ฟังว่า ตนทำงานอยู่ อบต.วังก์พง เพื่อนพี่ชายมาตามให้ไปช่วยหาพี่ชายคาดว่าน่าจะจมน้ำอยู่ในสระ เมื่อตนมาถึง ก็เห็นไม้รวกที่ผูกติดอยู่กับตาข่ายลอยอยู่ในน้ำห่างจากฝั่งประมาณ 20 เมตร ตนจึงได้ว่ายไปดึงตาข่ายขึ้นมา ตอนแรกที่ดึงรู้สึกว่าตาข่ายตึงและหนักมากจึงออกแรงดึงจนเห็นขาของพี่ชายโผล่ขึ้นมา มีตาข่ายพันขาอยู่ จากนั้นจึงนำร่างขึ้นมาบนฝั่งแต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ทัน เพราะว่ากว่าตนจะทราบนานกว่าชั่วโมงแล้ว ส่วนตรงที่พบร่างพี่ชายเป็นหลุมลึกลงไป ก็คาดว่าพี่ชายคงตกลงไปและดิ้นเพื่อเอาตัวรอดแต่ขากับพันเข้ากับตาข่าย และน่าจะมีอาการเมาเหล้าอยู่ด้วย จนช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ทำให้จมน้ำดังกล่าว

ส่วนสาเหตุการณ์เสียชีวิต ญาติๆไม่มีใครติดใจแต่อย่างไร เจ้าหน้าจึงนำร่างผู้เสียชีวิต ส่งให้แพทย์โรงพยาบาลปราณบุรีชันสูติหาสาเหตุการเสียชีวิต จากนั้นจึงมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน