ปราจีนบุรี ไปดูลีลาผู้ว่าฯ รำวงสงกรานต์ ( มีคลิป )

แชร์ข่าวนี้

** มาดูลีลารำวงย้อนยุคของพ่อเมืองปราจีนบุรี ในวันสงกรานต์กันหน่อย แล้วจะรู้ว่าไม่ธรรมดา ทั้งจังหวะจะโคน หรือย่อตัวย่อเข่าแบบไม่กลัวทรุด พูดคำเดียว แจ๋วครับ

องค์การบริหารส่วนจังหวัด เค้าจัดงานวันผู้สูงอายุ และรดน้ำพระขอพร รวมทั้งรดน้ำป้าๆยายๆลุงๆ ที่วัดป่ามะไฟ ต.โคกไม้ลาย อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี งานนี้ ดร.บังอร  วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี ได้เชิญเจ้าเมือง คุณ พิบูลย์  หัตถกิจโกศล พร้อมทั้งคุณนายมาร่วมงานพบปะพูดคุยกับผู้สูงอายุ เสร็จเรียบร้อยก็จัดให้มีการสรงน้ำพระและรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ จนครบทุกคน มาถึงช่วงสนุกสนาน ทาง อบจ.จัดให้มีรำวงย้อนยุคและมอบรางวัลผู้ร่วมงาน

งานนี้คนที่จะเปิดฟลอร์จะเป็นใครไม่ได้ ต้อง เจ้าเมืองคนเก่ง ท่านพิบูลย์  หัตถกิจโกศล ถูกเชิญให้ไปรำกับป้าๆยายๆ ดูลีลาแต่ละสเตปแล้วไม่เบาจริงๆครับท่าน เรียกว่ารำป้อย่อเข่าย่อขาจนคุณนายที่รำมาตามหลังแอบค้อนใส่ไปหลายวงเพราะท่าทางท่านผู้ว่าจะอินในอารมณ์ซะเหลือเกิน รอบเดียวเพลงเดียวคงไม่พอต้องมีต่อเพลงสองเพลงสาม พร้อมกับให้เลขาเซลฟี่ลีลา พอหมดเพลงก็มานั่งเปิดดูกับคุณนายสองคนแถมมีแอบยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ดูจากสีหน้าแล้วบอกได้เลยว่าท่านผู้ว่ามีความสุขจริงๆ ก็เพราะเป็นคนเรียบง่ายไม่ถือตัวเป็นกันเองกับทุกคนแบบนี้ถึงมีแต่คนรัก จริงหรือไม่จริงก็ดูเอาเองไม่พูดมาก  เจ็บคอ

** กองบรรณาธิการข่าว รายงาน