ศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวนับหมื่นแห่ลอดโลงศพหลวงปู่สรวงขอพรให้โชคดีมีชัยปีใหม่ไทย( มีคลิป ) ** ศิริเกษ หมายสุข รายงาน

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่  15 เม.ย. 62   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง พระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวพุทธตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชาและชาวไทยทั่วประเทศ โดยได้ชื่อว่า  เทวดาเล่นดิน ที่แม้ว่าท่านได้ละสังขารไปนานกว่า 19 ปีแล้ว แต่ว่า สรีระสังขารไม่เน่าเปื่อย  ปรากฏว่า ได้มีบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศจำนวนประมาณ 10,000 คน นำพ่อแม่อุ้มลูกจูงหลานทะยอยพากันมาทำบุญและนำเอาดอกไม้ธูปเทียนไปกราบไหว้เพื่อขอพรจากหลวงปู่สรวงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยเพื่อความเป็นสิริมงคล และพากันพนมมือเดินลอดใต้โลงศพของหลวงปู่สรวง

เพื่อขอให้สิ่งที่เป็นเสนียดจัญไร สิ่งไม่ดีไม่งามให้พ้นออกไปจากตัวเองและครอบครัว พร้อมทั้ง ขอให้พ้นทุกข์ พ้นโศก หมดโรค หมดภัย ร่ำรวยเงินทอง สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ขอให้สิ่งที่ดีงาม เข้ามาสู่ตนเองและครอบครัว  ก่อนที่จะพากันเดินทางกลับไปปฏิบัติภารกิจของตนเองในการทำงานหาเงินเลี้ยงตนเองและครอบครัวตามปกติต่อไป หลังจากที่กลับมาเยี่ยมบ้านและได้ท่องเที่ยวในวันหยุดยาว 5 วันช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยปีนี้

นางอุบล   มีศรี  อายุ  52 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่  13 ต.ปันแต  อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งอุ้มหลานสาวมากราบขอพรจากหลวงปู่สรวงและเดินลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวง  กล่าวว่า  ตนมาจาก จ.พัทลุงกับญาติพี่น้อง รวม 6 คน และได้ทราบข่าวจากญาติที่ จ.ศรีสะเกษว่า หลวงปู่สรวงศักดิ์สิทธิ์มาก  หากขอพรใด ๆ แล้ว มักจะได้รับพรตามที่ขอทุกประการ ดังนั้น ก่อนที่พวกตนจะพากันเดินทางกลับไปบ้านที่ จ.พัทลุง ตนจึงได้พากันมากราบไหว้ขอพร เพื่อขอให้ตนหายจากโรคภัยไข้เจ็บ มีโชคลาภและขอให้หลานสาวของตนมีสุขภาพแข็งแรง เติบโตเป็นพลเมืองดีของประเทศไทย และเป็นที่พึ่งพาของพ่อแม่ญาติพี่น้องต่อไป

พระครูโกศลสิกขกิจ  หรือหลวงพ่อพุฒ  วายาโม  ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา  ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ  กล่าวให้พรแก่พุทธศาสนิกชนทั่วประเทศทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชาว่า  ในโอกาสวันสงกรานต์ปีใหม่ไทยนี้  อาตมาภาพขออำนาจบุญบารมีความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงและบุญบารมีที่อาตมาภาพได้ปฏิบัติธรรมสั่งสมมาอย่างยาวนานหลายสิบปี ขอจงดลบันดาลประทานพรให้ลูกศิษย์ลูกหาทุกคน พุทธศาสนิกชนชาวไทยทั่วประเทศ  จงประสบแต่ความสุข ความเจริญ ค้าขายร่ำรวยเงินทอง หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า   และขอให้เดินทางกลับภูมิลำเนาของตนเองหลังช่วงเทศกาลสงกรานต์โดยสวัสดิภาพ แคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวงด้วยเทอญ

** ศิริเกษ หมายสุข รายงาน