ปราจีนบุรี สงกรานต์เลือด วัยรุ่นดุสาดกระสุนใส่อริแทนน้ำ( มีคลิป ) ** อลงกรณ์ คุณกิตติมานนท์ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น.วันที่ 14 เมษายน 2562 “ พ.ต.ท.นิยม​ อิงคยะกุล​ สารวัตรเวรสอบสวน​ สภ.บ้านสร้าง ​ได้รับแจ้งวาฝ่ามีวัยรุ่นถูกยิงได้รับบาดเจ็บ​ที่บ้านคลองสอง​ อ.บ้านสร้าง​ จ.ปราจีนบุรี​ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปสอบสวน​ ในที่เกิดเหตุ​พบวัยรุ่นนับสิบคนกำลังจับกลุ่มกันอยู่ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง​ รพ.บ้านสร้าง ก่อนแล้ว​

สอบสวนเบื้องต้น​ ทราบว่า​ก่อนเกิดเหตุกลุ่มของ นายถนอมชัช  ทองทับ​อายุ​ 17​ ปี​  ขับรถยนต์กระบะมาจากเที่ยวสงกรานต์​ มาถึงที่เกิดเหตุ​ น้ำมันรถหมด​ ในขณะนั้นได้มีรถผ่านมา ผู้หญิงที่อยู่ในกลุ่มได้เรียกขอความช่วยเหลือ แต่รถผ่านไปไม่จอด  ผู้ชายที่อยู่ในกลุ่มก็ได้ตะโกนไปว่า เขมรหรือเปล่าเรียกถึงไม่จอด

หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที กลุ่มดังกล่าวก็ได้ขับรถย้อนกลับมาพร้อมกับพวกอีก 2 คันรถ ถือขวดเบียร์เป็นอาวุธ ลงมาทำร้ายกลุ่มของคนที่น้ำมันหมด และ 1 ในกลุ่มที่ตามหลังมาอีกคันหนึ่งก็ได้ลงมาใช้อาวุธปืนไล่ยิง  ประมาณ 5-6 นัด โดยมีการเอาปืนจี้ศีรษะ และเอาปืนทุกที่ศีรษะ ของคนเจ็บ หลังจากคนที่ถูกปืนทุบศีรษะล้มลงไป กลุ่มคนร้ายก็ได้กระทืบซ้ำอีกพรรคพวกที่เหลือพากันวิ่งหนีกระจัดกระจายเพื่อเอาตัวรอดพร้อมตะโกนให้คนช่วยเหลือ​  จนกลุ่มที่ยิงใส่พวกนาย​ถนอมชัช  ทองทับ​ พากันหลบหนีไป​ กลุ่มผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจึงขอความช่วยเหลือจาก​ อาสาสมัครกู้ภัย​ สว่างบำเพ็ญ​ จุดบ้านสร้างนำนายถนอน​ชัช​ ส่ง​ รพ.บ้านสร้าง​ ทำการรักษาต่อไป​

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน​ตกในที่เกิดเหตุจำนวน​ 6​ ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและ  จะได้สอบปากคำ​ นาย​ถนอมชัช  ทองทับ​ ที่ได้รับบาดเจ็บเพื่อจะได้ติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย​ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้วว่าเป็นใครเตรียมรวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายศาลเพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

** อลงกรณ์ คุณกิตติมานนท์ กองบรรณาธิการข่าว รายงาน