สระบุรี นาทีเยื้อชีวิต กู้ภัยฯ เร่งปั๊มหัวใจขี่จักรยานยนต์ชนกระบะ( มีคลิป ) ** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 14 เม.ย.62 ร.ต.อ.ภัทรพล ปิ่นทอง ร้อยเวร สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ชนกับรถกระบะ บริเวณทางคู่ขนาน ม.2 ต.ดาวเรือง ถ.พหลโยธิน อ.เมือง จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ที่เกิดเหตุพบ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ กำลังช่วยกันปั๊มหัวใจ นายลออ คงเจริญ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยีห้อยามาฮ่าฟีโน่ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กค 9392 สระบุรี นอนได้รับบาดเจ็บข้างรถจักรยานยนต์ ในสภาพรถพังยับ เศษชิ้นส่วนจักรยานยนต์ กระจัดกระจายเกลื่อนถนน

เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งช่วยเหลือเป็นการด่วน จากนั้นได้รีบนำส่ง รพ.สระบุรี แต่เนื่องจากนายลออ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตขณะนำส่ง รพ. หางจากที่เกิดเหตุประมาณ 10 เมตรพบรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒท 9015 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีนายนพพร ทัดบุพผา อายุ 33 ปี เป็นผู้ขับขี่ จอดอยู่กลางถนน ในสภาพด้านหน้ารถถูกชน จนไฟไหน้าซ้ายแตก คันชนหน้าหลุดร่วงกองอยู่กับพื้น มุมซ้ายรถด้านหน้าพังยุบ บนถนนยังพบรอยรถเบรกเป็นทางยาว

สอบถามนายนพพพร ผู้ขับขี่รถกระบะ เล่าว่าตนเองขับรถมาบนถนนพหลโยธิน จากนั้นได้ได้เลี้ยวซ้าย เพื่อเข้าทางคู่ขนานเพื่อที่จะเติมก๊าซรถยนต์ เห็นรถจักรยานยนต์วิ่งมาในทางคู่ขนาน ซึ่งตนก็ไม่แน่ใจว่าคนขี่รถจักรยานยนต์จะเลี้ยว หรือวิ่งตรงไป จนทำให้เกิดชนกันอย่างเต็มแรง

ทางด้าน นางชณิชา คงเจริญ ภรรยาผู้ตายเล่าว่า ตนเองและสามีมีอาชีพขายของที่ตลาดนัดเคหะสระบุรี ซึ่งตนลืมของไว้ที่บ้านจึงได้ให้นายลออ ซึ่งเป็นสามีขี่รถจักรยานยนต์ กลับบ้านเพื่อไปเอาของ ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจที่เกิดเหตุ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเชิญตัวนายนพพร ผู้ขับขี่รถกระบะไปสอบสวนยัง สภ.เมืองสระบุรี เพื่อสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง เพื่อที่จะดำเนินคดีทางด้านกฎหมายต่อไป

** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี รายงาน