สระบุรี หนุ่มควบบิ๊กไบค์ พุ่งชนท้ายรถยนต์ล้มไฟลุกไหม้วอดทั้งคันรอดหวุดหวิด( มีคลิป ) ** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 14 เม.ย.62 ร้อยตำรวจเอกธนภัทร์ทับทิมศรี ร้อยเวรสภ.หนองแค(สาขาหินกอง) ได้รับแจ้งจากศูนย์ 191 ว่ามีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์พลิกคว่ำไฟลุกไหม้ทั้งคัน บริเวณทางคู่ขนานพหลโยธินขาเข้าสระบุรี กม.ที่ 94 บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ(เซเว่น)หินกอง จึงพร้อมด้วยพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ เทศบาลหินกอง และมูลนิธิปอเต็กตึ้ง เข้าตรวจสอบไปที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ สีขาวแดง หมายเลขทะเบียน 7 กส- 9726 กรุงเทพมหานคร ล้มขวางทางเลนส์ขวาคู่ขนาน และพบชาวบ้านช่วยกันนำถังดับเพลิงใกล้ในร้านสะดวกซื้อช่วยฉีดดับเพลิงรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ถูกไฟไหม้ มีเจ้าหน้าที่กำลัง ใช้ถังดับเพลิงดับไฟที่ลุกไหม้รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เสียหายทั้งคัน

จากการสอบสวนปรากฏว่ารถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ที่ขับโดย นายสามารถ พิลึก อายุ 41 ปีบอกว่าตนขับขี่ตามท้าย รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ-3040 นครนายก มีนายกิตติพงษ์ ก้าวหน้าชัยถาวร เป็นผู้ขับขี่บอกว่ารถคันหน้าหักออกขวาจึงเป็นเหตุให้ตนเบรคไม่ทันชนเข้ามุมท้ายรถฟอร์จูนเนอร์ ยุบด้านขวา ทำให้ตนเสียหลักล้มลงไปแทกขอบทางทำให้น้ำมันรั่วไหลถูกเครื่องที่ร้อนเกิดไฟลุกทันที่ ตนได้กระโดดหนีแล้วรถเก๋ง Honda City สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 5484 สระบุรี จอดพอดีด้านหน้ามีรอยไหม้ใต้สปอยเลอร์หน้าซ้าย สอบถาม นายสามารถ พิลึก อายุ 41 ปี บอกว่าตนได้ขับรถตามเส้นทางคู่ขนาน เพื่อที่จะไปจังหวัดเพชรบูรณ์บ้านเกิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์แต่มาเกิดเหตุเสียก่อน

จากนั้นร้อยเวรได้ทำบันทึกและตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้งจึงได้นำคู่กรณีทั้งหมดไปสอบสวนที่ สภ.หนองแคสาขาหินกองหาสาเหตุที่แท้จริงและเปรียบเทียบปรับในกรณีขับรถโดยประมาทต่อไป

** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี รายงาน