ตื่นตาเสน่ห์หน้าร้อน พวงชมพูบานสะพรั่ง สวยงามรับลมร้อน 2 ข้างถนน สายบ้านในสระ – บ้านในช่อง ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ( มีคลิป ) ** มโนธรรม ใจหาญ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

** ช่วงหน้าร้อนนี่หลายๆคนไม่อยากจะไปไหนมาไหน เพราะอากาศที่ร้อนจัด แต่เมื่อจำเป็นต้องเดินทาง ด้วยรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์  หากถนนทั้งสองข้างถนนที่เต็มไปด้วยดอกไม้  ความสบายตา สบายใจ ความสดชื่น ก็จะเติมเต็มระหว่างการเดินทางได้ในระดับหนึ่ง  หากบรรยากาศสองข้างทางถนน  สายบ้านในสระ – บ้านในช่อง เต็มไปด้วยดอกพวงชมพู บานสะพรั่ง สวยงามสะดุดตา ทำให้อารมณ์ สดชื่น  คลายร้อนได้ชั่วขณะ  เมื่อขับรถผ่านเส้นทางดังกล่าว

ถนนสายบ้านในสระ – บ้านในช่อง ช่วงหมู่ที่ 1 บ้านในสระ หรือที่ชาวบ้านเรียกติดปากว่า บ้านเขาหัวช้าง  ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่  จะพบว่ามีต้นพวงชมพู ออกดอกสีชมพู่ และสีชมพู่อ่อนบานสะพรั่ง ทั้งสองข้างทาง อย่างสวยงาม ในช่วงเดือนมีนาคม – เมษายน ช่วงหน้าร้อนของทุกๆปี  ออกดอกเต็มต้น รับลมร้อน อย่างสวยงาม ทำให้ผู้ที่ใช้รถเส้นทางดังกล่าวมีความสุข ความเพลิดเพลิน เมื่อขับรถผ่านถนนสายนี่

นอกจากนั้นเมื่อยามลมพัดผ่านจะทำให้ดอกพวงชมพูร่วงลงจากต้นสู่พื้นดินอย่างสวยงามเช่นกัน  ทำให้มีนักท่องเที่ยว และประชาชนในพื้นที่หยุดรถถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก บ้างก็เอารูปดอกพวงชมพูไปลงในโซเซี่ยล ทำให้หน้าร้อนนี่เมื่อขับรถผ่านถนนสายดังกล่าว มีความสดชื่นยามหน้าร้อนและ ผ่อยคลายได้ในระดับหนึ่ง

สำหรับต้นพวงชมพู เป็นต้นไม้เนื้ออ่อน  ทรงพุ่ม มีความสูงประมาณ 10- 15 เมตร จะออกดอกในช่วงหน้าร้อน  ระหว่างเดือนมีนาคม – เมษายน  ซึ่งทางแขวงการทางจังหวัดกระบี่ได้นำต้นพวงชมพูมาปลูกที่ถนน   สายบ้านในสระ – บ้านในช่อง ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ จำนวน 200 ต้น แต่เนื่องจากเป็นต้นไม้ที่มีพุ่มสูง ทำให้ถูกตัดแต่งกิ่งไปเป็นจำนวนมาก เนื่องจากทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขากระบี่ กลัวจะเกิดไฟฟ้าช็อต  เมื่อพุ่มของต้นพวงชมพูเข้าใกล้สายไฟฟ้าริมถนน

** ข้อมูลข่าวภาพ มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน