มุกดาหาร ฝ่ายปกครองสนธิกำลังทหาร จับนักพนันไฮโล รวบผู้ต้องหา 8 คน ** ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 62  ภายใต้การอำนวยการของ นาย กนก ศรีวิชัยนันท์ นายอำเภอเมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากสายว่ามีการเล่นพนันไฮโล ที่บริเวณบ้านเลขที่ 272 หมู่ที่ 5 ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ นายสุนทร ซอยรัมย์  นายปิยะวัชร์ จันทจวง ปลัดอำเภอเมืองมุกดาหาร  ประสาน พันเอก บุญสิน พาดกลาง ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย จ.ส.อ.อนุวัฒน์ พรหมพินิจ หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหารสมาชิก อส. ร้อย อส.เมืองมุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ทหารชุด กกล.รส.จังหวัดมุกดาหาร  ได้ประชุมวางแผนและนำกำลังลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้งดังกล่าว

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณใต้ถุนบ้านหลังดังกล่าว ได้สังเกตเห็นกลุ่มบุคคลประมาณ 25-30 คน กำลังจับกลุ่มล้อมวง  เจ้าหน้าที่ได้เข้าแสดงตัวเพื่อเข้าตรวจสอบ เมื่อกลุ่มคนดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ ได้ลุกวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่ได้วิ่งติดตาม และสามารถควบคุมตัวมาได้จำนวน 8 ราย  พร้อมอุปกรณ์การเล่นไฮโลได้แก่ ลูกเต๋าบอกแต้มจำนวน 3  ลูก จานรองกระเบื้อง จำนวน 1 อันถ้วยพร้อมฝาครอบ 1 ชุด แผ่นพลาสติกบอกแต้ม จำนวน 1 แผ่น และเงินสดจำนวน 100 บาท  ต่อมาได้มีนางปัญญา ทามนตรี อายุ 57 ปี  รับเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นเจ้าห้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวนักพนันทั้งหมดมายังที่ว่าการอำเภอเมืองมุกดาหาร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา นางปัญญา ทามนตรี จัดให้มีการเล่นพนันไฮโล เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหาคนที่ 2 – 8 พร้อมพวกที่หลบหนีได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน(ไฮโล) เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย  ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 8  คน พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรคำป่าหลาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

** ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร รายงาน