สระบุรี พบศพชายพิการวัย 54 ปีนอนเสียชีวิตใต้ศาลพระพรหมภายในวัด( มีคลิป ) ** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 17 มี.ค.62 พ.ต.ท.ชูเชิด อนันต์สลุง ร้อยเวรอาญา สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งว่าพบศพคนนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณศาลพระพรหม ภายในวัดทองพุ่มพวง ถ.พหลโยธิน ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์จาก รพ.สระบุรี และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพนายราวุธ ดีคล่องแคล้ว อายุ 54 ปี พิการหูตึง นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณพื้นศาลพระพรหม ในสภาพน้ำลายฟูมปาก สวมชุกีฬาสีแดง สวมทับด้วยกางเกงยีนขายาว ข้างศพพบรองเท้าแตะวางอยู่ 1 คู่บริเวณข้างศาลพบรถจักรยาน 2 ล้อจอดอยู่ 1 คัน

แพทย์ชันสูตร ตรวจตามร่างกายไม่พบบาดแผลไดๆ ร่างกายแข็งเกร็ง เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง โดยแพทย์ได้ลงความเห็นว่าให้นำศพไปผ่าชันสูตรยังสถาบันนิเวช นครนายก อีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจที่เกิดเหตุ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิต

จากการสอบถามหลวงตาวิทย์ อายุ 69 ปี พระลูกวัดทองพุ่มพวง เล่าว่าตอนเช้าได้ออกบิณฑบาต ก็ยังเห็นผู้ตายนอนอยู่พลิกไป-มา ที่ศาลพระพรหมอยู่เลย หลักจากกลับมาจากกิจนิมนต์ เมื่อเวลา 11 โมงกว่าๆ ก็ยังเห็นผู้ตายนอนอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนระอุ จึงได้เข้าไปดูจึงได้รู้ว่าผู้ตายได้เสียชีวิตแล้ว จากนั้นได้บอกกับนายต๋อยให้เข้าไปดูอีกทีเพื่อความแน่ใจ

ปกตินายราวุธ ผู้ตายจะมาอาศัยนอนอยู่บริเวณนี้เป็นประจำ จะมีจักรยาน 1 คันคอยขี่ไปมา และมาช่วยทำความสะอาดวัด กวาดลานวัด ยกของต่างๆเมื่อวัดมีงาน เพื่อแลกกับข้าวที่พระบิณฑบาตได้มา ส่วนอุปนิสัยของผู้ตายเป็นคนชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ ถ้าวันไหนเมาจะไม่ยอมช่วยพระทำงาน ซึ่งตนคาดว่าผู้ตายน่าจะดื่มเหล้าไปมาก เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีงานที่วัด อาจจะมีญาติ โยม ให้เหล้ามาดื่มจนทำให้นายราวุธ ดื่มไปจนเกินขนาดทำให้นอนเสียชีวิต

** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน