ประจวบคีรีขันธ์ เด็กน้อยไม่มีตาตุ่ม เดินไม่ได้-อยากเรียนหนังสือ แถมแม่ป่วยต่อมไทรอยด์เป็นพิษ( มีคลิป ) ** เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 15 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีของเด็กชายกิตติศักดิ์ ทองดอนเหมือน(น้องคิง) อายุ 5 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อขาอ่อนแรง ขาผิดรูป ไม่มีตาตุ่ม เดินไม่ได้ ซึ่งพักอาศัยอยู่กับบิดา-มารดา อยู่ที่บ้านเลขที่ 661 หมู่ 1 ตำบลเขาจ้าว อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาตัวอย่างต่อเนื่องที่โรงพยาบาลราชบุรีใช้ชีวิตด้วยความยากลำบากขาดเงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชบุรี ในแต่ละครั้งครั้งละประมาณ 2,000 บาท ที่ผู้สื่อข่าวได้เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

 

ล่าสุด ผอ.ญาระตี เศรษฐบุปผา ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยร้อยโท ณัฐดนัย สุขทวี เจ้าหน้าที่ส่วนประสานงานกองกำลังรักษาความสงบจังหวัดประจวบพื้นที่อำเภอปราณบุรี นางสาวจีรนันท์ ไทรชมภู นักวิชาการสาธารณสุขโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเขาจ้าว นำคณะครูจากโรงเรียนศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พยาบาลกายภาพบำบัดเข้าเยี่ยมตรวจสอบดูอาการป่วย  และชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กชายกิตติศักดิ์ ทองดอนเหมือน เพื่อหาแนวทางในการพัฒนาคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ ทั้งทางด้านสุขภาพร่างกาย อาการป่วยและด้านการศึกษา โดยมี ร้อยตำรวจเอก สมพงษ์ พันธุ์ดี ครูใหญ่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านเขาจ้าว นายพร เกิดศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านเขาจ้าว นางสาวสุปราณี มิ่งดอนไพร สารวัตรกำนันตำบลเขาจ้าว นางสาววิราวรรณ แก้วก้อน สมาชิก อบต.หมู่ 2 บ้านเขาจ้าว พร้อมเจ้าหน้าที่ อบต.และนายณัฐชานนท์ ช่างสุวรรณ พร้อมนางสาวกรรณิการ์ ทองดอนเหมือน (บิดา-มารดาเด็กชายกิตติศักดิ์) คอยให้การต้อนรับ

โดยได้เข้ามอบข้าวสารอาหารแห้ง และขนม รวมถึง สิ่งของต่างที่ใช้ในการดำรงชีพประจำวันของครอบครัว เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน สามารถออกรับจ้างหาเงินมาจุนเจือครอบครัวได้เพียงคนเดียว พร้อมกล่าวให้กำลังใจ ครอบครัวได้มีกำลังใจต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคที่เป็นอยู่  นอกจากนี้ยังได้ตรวจดูอาการป่วย และอาการบาดเจ็บ บริเวณขาทั้งสองข้าง ของเด็กชายกิตติศักดิ์ ทองดอนเหมือน ซึ่งไม่มีตาตุ่มขามีลักษณะผิดรูป เดินไม่สะดวก เคลื่อนไหวด้วยความยากลำบาก ซึ่งต้องให้ผู้เป็นแม่คอยประคับประคองดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา พร้อมทั้งสอนวิธีทำกายภาพบำบัดให้กับแม่ไว้ ทำให้กับลูกทุกวัน เพื่อจะได้มีอาการที่ดีขึ้น อีกทั้งยังได้ตรวจสอบสภาพชีวิตความเป็นอยู่เกี่ยวกับสุขอนามัย บริเวณบ้านและภายในบ้านว่าถูกสุขลักษณะหรือไม่ รวมถึงหาแนวทางในการช่วยเหลือ ส่งเสริมคุณภาพทางด้านการศึกษาให้กับเด็กชายกิตติศักดิ์ ได้มีความรู้ควบคู่ไปพร้อมกับการรักษาตัวไปด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในส่วนของนางสาวกรรณิการ์ ทองดอนเหมือน  ซึ่งเป็นมารดาของเด็กชายกิตติศักดิ์นั้น ที่ผ่านมาได้ป่วยเป็นโรคต่อมไทรอยด์เป็นพิษ และพยายามรักษาอาการป่วยมาอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับลูกชายด้วยเช่นกัน จากรายงานล่าสุดขณะนี้ทราบว่าบริเวณลำคอของนางสาวกรรณิการ์ มีลักษณะอักเสบ มีอาการบวมมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับผู้ใจบุญที่สนใจจะเข้าเยี่ยมเยียนสนับสนุน หรือช่วยเหลือชีวิตความเป็นอยู่ และค่ารักษาอาการป่วยของแม่ลูกคู่นี้ สามารถบริจาคผ่านบัญชี ของนางสาวกรรณิกา ทองดอนเหมือน ผู้เป็นแม่ ได้ที่หมายเลขบัญชี 020095141561 ประเภทบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ธนาคาร ธกส.สาขาปราณบุรี หรือสอบถามรายเอียด ติดต่อประสาน ผ่านนางสาววิราวรรณ แก้วก้อน สมาชิก อบต.บ้านเขาจ้าว ที่หมายเลขโทรศัพท์ 089-0074400 และนายพร เกิดศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านเขาจ้าว หมายเลขโทรศัพท์ 086-0815137 และ085-4287378

** ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ(นักข่าวบ้านนอก)รายงาน